(AP) — Một học sinh đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong một vụ đâm dao xảy ra trước cổng một trường trung học ở Nam California vào chiều thứ Tư, theo thông tin từ giới chức.
Ba nam sinh của Trường Trung học Santa Ana đã được đưa đến bệnh viện, trong đó một người đã tử vong và hai người còn lại đang trong tình trạng ổn định, phát ngôn viên Sở Cảnh sát thành phố – sĩ quan Natalie Garcia – cho biết.
Vụ việc xảy ra vào buổi chiều, khi học sinh đang tan trường, theo người phát ngôn của quận học Fermin Leal. Vụ đâm dao có liên quan đến cả học sinh và những người không phải là học sinh.
Giới chức hiện đang truy tìm ít nhất hai nghi phạm, nhưng chưa rõ mối liên hệ của họ với trường cũng như động cơ gây án, Garcia nói thêm.
Các chi tiết khác như độ tuổi của các nạn nhân hiện vẫn chưa được công bố.
Các chương trình sau giờ học và các hoạt động thể thao đã bị hủy bỏ. Nhà trường cho biết sẽ cử các cố vấn tâm lý đến hỗ trợ học sinh vào ngày thứ Năm.
Santa Ana là một thành phố khoảng 300.000 dân, nằm cách Los Angeles khoảng 30 dặm (tức 50 km) về phía đông nam. Trường trung học này phục vụ khoảng 3.000 học sinh.
Nguồn AP