Tuesday, December 5, 2023
spot_img

George Santos đối mặt với cáo buộc hình sự liên bang


(The Hill) – Công tố viên liên bang đệ cáo trạng hình sự truy tố Dân biểu Cộng hoà George Santos – nhà lập pháp bị săm soi kỹ lưỡng về bê bối lý lịch và tài chánh đang đối mặt với kêu gọi từ chức từ lưỡng đảng.
Các cáo buộc hiện đang được giữ kín được đệ lên toà Quận Đông New York. Sớm nhất, Santos có thể ra hầu toà vào thứ Tư.
Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ tại Brooklyn đệ cáo trạng hình sự sau cuộc điều tra về những hoạt động tài chánh và vận động tranh cử của Santos trong những tháng vừa qua.
Dân biểu nhiệm kỳ đầu từ New York là đối tượng của nhiều cuộc điều tra sau khi xuất hiện những nghi vấn về lý lịch, tiểu sử và tài chánh. Các cơ quan chính phủ tiểu bang và liên bang nhận được những khiếu nại chính thức hoặc đang để mắt tới nhà lập pháp này. Uỷ ban Đạo đức Hạ viện cũng mở cuộc điều tra về Santos.
Một số các nhà lập pháp kêu gọi Santos từ chức, kể cả từ Cộng hoà. Dân biểu Mike Lawler (Cộng hoà – New York) liên tục kêu gọi từ chức ngay sau những tường trình George Santos dối trá về lý lịch và tài chánh của mình.

Quyết định không kêu gọi Santos từ chức, Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng hòa – California) từ chối đưa ra lời bình luận về những cáo buộc hình sự chống Dân biểu vào thứ Ba.
Hương Giang (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img