LAS VEGAS (KLAS) – Cảnh sát trưởng thành phố Henderson, Hollie Chadwick, đã bị đình chỉ công tác và nhận tối hậu thư phải từ chức trong vòng 21 ngày hoặc bị sa thải, theo thông báo từ chính quyền thành phố Henderson.
Nhiều nguồn tin cũng xác nhận thông tin này với 8 News Now vào chiều thứ Năm.
Chính quyền thành phố cho biết Phó cảnh sát trưởng Henderson, Itzhak Henn, hiện đang giữ vai trò quyền cảnh sát trưởng và không thể đưa ra bình luận thêm về vấn đề này vào tối thứ Năm.
Chadwick được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng mới và chính thức nhậm chức vào tháng 5 năm 2023.
Theo thông tin từ thành phố, Chadwick đã phục vụ trong Sở Cảnh sát Henderson suốt 21 năm và từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo, bao gồm trung sĩ đội tuần tra và nhóm giải quyết vấn đề, trung úy phụ trách đội SWAT và các đơn vị khác.
Ảnh của Chadwick vẫn xuất hiện trên trang web chính thức của thành phố Henderson vào thứ Năm.
Sở Cảnh sát Henderson đã phản hồi yêu cầu bình luận từ 8 News Now nhưng cho biết họ không thể đưa ra tuyên bố về các vấn đề nhân sự của thành phố, đồng thời chuyển mọi câu hỏi đến văn phòng truyền thông của chính quyền Henderson.
Quản lý thành phố Henderson, Stephanie Garcia-Vause, chịu trách nhiệm tuyển dụng và sa thải nhân sự cho tất cả các cơ quan của thành phố, bao gồm cả cảnh sát trưởng.
Trong thập kỷ qua, hai cựu cảnh sát trưởng của Henderson đã đệ đơn kiện liên quan đến việc rời khỏi chức vụ. Cựu cảnh sát trưởng LaTesha Watson đệ đơn kiện vào năm 2023, còn Patrick Moers kiện vào năm 2018.
Nguồn klas articles