Friday, January 27, 2023
spot_img

Các kế hoạch cắt giảm An sinh xã hội và Medicare của Đảng Cộng Hòa đang trở nên rõ ràng hơn: “Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra quyết định khó khăn”

• Cộng hòa tại Hạ viện đã ám chỉ việc cắt giảm ngân sách liên bang mà họ muốn thực hiện trong nhiều tháng.

• Họ cho thấy rõ ràng hơn trong việc cắt giảm liên quan đến quỹ Medicare và An Sinh Xã Hội.

• Họ đã tiết lộ rằng họ sẵn sàng lợi dụng việc tăng trần nợ để bảo đảm việc cắt giảm. Việc không tăng trần nợ có thể gây ra thảm họa tài chính.

Cali Today News – Sau khi lảng tránh nói về kế hoạch cắt giảm của đảng CH đối với các chương trình phúc lợi như An sinh xã hội và Medicare trong những tháng trước bầu cử giữa nhiệm kỳ, Hạ viện CH bây giờ đã bắt đầu xác nhận ý định cắt giảm chi tiêu của cả hai chương trình này.

Đó là theo Tony Romm của báo The Washington Post, người đã báo cáo rằng các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa sẵn sàng lợi dụng trần nợ như một con bài thương lượng để khiến chính quyền Biden phải cắt giảm chi tiêu cho Medicare và An sinh xã hội. Việc không tăng trần nợ vào mùa hè có thể khiến Mỹ vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử, mà hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

“Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra những quyết định khó khăn”, dân biểu Kevin Hern của Oklahoma, lãnh đạo Ủy ban Nghiên cứu Đảng Cộng hòa bảo thủ, nói với The Post. “Mọi người phải nhìn vào mọi thứ.”

The Post đưa tin rằng trong vài ngày qua, một nhóm các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã thúc đẩy các ban của Hạ viện đẩy mạnh những thay đổi đối với An sinh xã hội và Medicare.

Đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện và Đảng Cộng hòa chỉ chiếm đa số mong manh tại Hạ viện. Nhưng chỉ cần đa số là đủ để trao cho họ quyền hạn đối với trần nợ, một luật hạn chế số tiền mà chính phủ có thể vay để chi trả các hóa đơn của mình.

Và đó là trao đổi mà các thành viên bảo thủ nhất của đảng CH có đối với vị Chủ tịch Hạ viện được bầu gần đây, dân biểu Kevin McCarthy. Những dân biểu theo chủ nghĩa bảo thủ đã bầu cho chủ tịch Hạ viện để đổi lấy những nhượng bộ mà McCarthy đã đưa ra bao gồm việc thúc đẩy cắt giảm các chương trình quyền lợi như nói trên.

Các nhà lãnh đạo CH đã thuyết trình trước các thành viên Hạ viện Cộng hòa vào thứ Ba phác thảo ngân sách và các ưu tiên chi tiêu của họ, theo CNN. Theo ghi nhận từ truyền hình của bài thuyết trình mà CNN đã xem, các ưu tiên chi tiêu thì rất mơ hồ nhưng đã đề cập đến các cải cách đối với “chương trình chi tiêu bắt buộc” có thể bao gồm An sinh xã hội và Medicare.

Ngoài ra, đảng Cộng hòa đã đề nghị chuyển đổi các khoản trợ cấp của Đạo luật Medicaid and Affordable Care Act thành các khoản trợ cấp ngăn chặn grants, và điều này sẽ cắt giảm chi tiêu 3,6 nghìn tỷ đô la trong 10 năm.

“Điều đó rõ ràng sẽ bị Thượng viện và tòa Bạch Ốc phản đối mạnh mẽ,” Edwin Park, giáo sư chính sách công chúng tại Đại học Georgetown nhận xét.

ND

3 COMMENTS

  1. Tui ủng hộ cắt giảm chi tiêu , xiết chặt welfare với tụi di dân lậu , không cho bọn di dân lậu hưởng trợ cấp y tế miễn phí , dẹp bỏ obamacare của thèng đen càng sớm càng tốt , các vẹt có thêm cách nào khác về cắt giảm chi tiêu không.

  2. Để cắt giảm ngân sách, Quốc hội Mỹ cần tập trung vào những tiểu bang đỏ, nơi có đa số dân cổ đỏ sinh sống. Hầu hết ở cá tiểu bang đó, dân thì nghèo, thất học, sống bằng tiền trợ cấp xã hội, và ngu xuẩn nhất là tin vào Trump khùng phá hoại nền dân chủ nước Mỹ. Các tiểu bang xanh có mứcn thu nhập lớn và là nguồn nương tựa của nước Mỹ, chẳng hạn chỉ riêng California có nền kinh tế đứng hàng thứ năm so với tất cả các nước trên thế giới. Nhốt Trump khùng vào tù sẽ giống như chặt được đầu rắn độc và từ đó có thể sẽ giải quyết được những bất ổn xã hội và từ từ đưa đám cổ đỏ, da trắng thượng đẳng trở về sống trong kỷ luật như xưa.

  3. Ừ vậy đi. Cho vái đám cuồng đang hưởng chế độ này nó được sáng mắt.
    Đa phần đám ủng hộ trump là thành phần hưởng welfare nhiều nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments