2 thiếu niên 12 tuổi lái xe ăn cắp, phóng tốc độ cao trốn cảnh sát

0
985


CaliToday Tổng Hợp – Hai thiếu niên 12 tuổi, một nam, một nữ, bị bắt giữ ở Berkeley sau khi phóng tốc độ cao một chiếc xe SUV bị ăn cắp đụng phải chiếc xe khác và chạy trốn cảnh sát.
Cảnh sát Berkeley vào khoảng gần 10h tối thứ Hai nhận được báo động LoJack, cho thấy sự hiện diện của một chiếc xe bị trộm ở Nam Berkeley. Nhân viên thực thi công lực ngay lập tức đến khu vực đường California và Harmon, và phát giác ra chiếc Hyundai Santa Fe đời 2018 màu bạc được trình báo mất cắp ở Oakland trước đó cùng ngày.
“Khi cảnh sát tìm cách chặn chiếc xe, nghi can đã phóng xe bỏ chạy với tốc độ cao,” Cảnh sát Berkeley cho biết. “Trong những tình huống như vậy, nhân viên cảnh sát không rượt đuổi theo chiếc xe mà vẫn ở lại trong khu vực đó.”
Không lâu sau, cảnh sát một lần nữa phát giác ra chiếc xe trên trên đường Market Street, gần đường 60 Street. Các nhà điều tra cho biết, chiếc SUV này đâm vào một chiếc xe đang đậu. Lúc này, hai thiếu niên bước ra khỏi xe và bắt đầu bỏ chạy. Nhân viên thực thi công lực rượt đuổi theo hai nghi can và bắt giữ chúng cách đó mấy dãy nhà.
Nghi can thiếu niên 12 tuổi từ Oakland, và thiếu nữ 12 tuổi từ San Pablo bị tình nghi tàng trữ tài sản bị đánh cắp và chống bắt giữ. Cả hai bị ghi danh vào hồ sơ, và sau đó được trả lại cho phụ huynh hay người giám hộ. Nhà chức trách hiện chưa cho biết hai nghi can nhỏ tuổi này đã có được chiếc xe ăn trộm như thế nào, và liệu có bổ sung thêm tội danh nào đối với chúng hay không.
Hương Giang (Theo KTVU)