Saturday, December 2, 2023
spot_img

Nga với chiến lược mới: “Tấn công hạt nhân phủ đầu?”

Theo một tạp chí của Bộ Quốc phòng Nga, Moscow đang phát triển một chiến lược quân sự mới, trong đó vũ khí hạt nhân sẽ được sử dụng để bảo vệ Nga trước sự xâm lược có thể xảy ra từ Hoa Kỳ theo sau một loạt nhận xét kích động của các nhân vật chính trị Nga về viễn cảnh Nga sử dụng vũ khí hạt nhân.

Các khách mời và người dẫn chương trình trên truyền hình nhà nước Nga cũng đã khoe khoang về khả năng hạt nhân của Moscow và kêu gọi tấn công hạt nhân các nước phương Tây ủng hộ Ukraine trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Nga.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Thêm vào cuộc thảo luận là bài báo trên tạp chí quốc phòng, với một thuyết âm mưu mới được bàn đến, nói rằng Hoa Kỳ lo ngại rằng họ đang mất đi sự thống trị trên thế giới và vì vậy đã chuẩn bị kế hoạch tấn công hạt nhân nước Nga. Và chiến lược này của Ngũ Giác Đài là cố gắng “tiêu diệt” tới 70% lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga “bằng cách sử dụng một cuộc tấn công phủ đầu, bất ngờ“.

Các chuyên gia quân sự Nga đang đưa ra một lý do để biện minh cho việc phát triển một chiến lược quân sự mới bằng cách vận hành “lực lượng răn đe chiến lược” của Nga, điều này sẽ cho Washington thấy rằng họ không thể làm tê liệt hệ thống hỏa tiễn hạt nhân của Nga và sẽ không thể chống lại một cuộc tấn công trả đũa.

Đề cập đến cuộc xâm lược Ukraine của mình, Putin nói rằng phương Tây muốn “gây ra một ‘thất bại chiến lược’ đối với chúng tôi và cố gắng tiếp cận các cơ sở hạt nhân của chúng tôi cùng một lúc.”

Hiệp ước New START giới hạn Nga và Mỹ không được phép triển khai nhiều hơn 1.550 đầu đạn hạt nhân và 700 tên lửa và máy bay ném bom được triển khai. Hiệp ước đã được ký vào năm 2010 bởi cựu Tổng thống Barack Obama và người đồng cấp Nga vào thời điểm đó, Dmitry Medvedev.

Bây giờ với tư cách là phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, ông Dmitry Medvedev đã tăng cường các mối đe dọa hạt nhân trong các bài đăng gây kích động trên các nền tảng truyền thông xã hội Telegram của mình.

Việt Linh (Theo Asia Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img