Monday, September 25, 2023
spot_img

California ra mắt Chương trình CA vs Hate với đường dây nóng mới trên toàn tiểu bang để báo cáo các tội ác thù hận ở California và nhận trợ giúp

Ngày 4 Tháng Năm, 2023

SACRAMENTO – Để đối phó với sự gia tăng tội ác do thù hận và nhân dịp Tháng Di Sản của Người Châu Á Thái Bình Dương, Thống đốc Gavin Newsom, cùng với Bộ Dân quyền California (CRD), đã thông báo chính thức việc khởi động chương trình CA vs Hate (California Chống lại Tội Ác Hận Thù) vào ngày 4 tháng 5 năm 2023 .

• Với CA vs Hate, người dân California giờ đây có thể gọi 833-8-NO-HATE, hoặc 833-866-4283 một cách an toàn và ẩn danh; từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều; hoặc truy cập CAvsHate.org bất cứ lúc nào để tìm đến các nguồn trợ giúp hoặc báo cáo tội ác thù hận. Dịch vụ toàn tiểu bang này sẽ cung cấp hỗ trợ bằng 15 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt, thông qua cổng thông tin trực tuyến và hơn 200 ngôn ngữ khi gọi đến đường dây nóng.

• Đối với các nạn nhân hoặc nhân chứng muốn báo cáo ngay một tội ác do thù hận cho cơ quan thực thi pháp luật hoặc những người đang gặp tình trạng nguy hiểm, vui lòng gọi 911.

• Thống đốc Newsom và Cơ quan lập pháp đã đầu tư 110 triệu đô la vào các chương trình chống thù hận

CA vs Hate là phản ứng trực tiếp đối với sự gia tăng các tội ác do thù hận được báo cáo ở California, mà trong những năm gần đây đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2001 – tăng gần 33% từ năm 2020 lên 2021.

Thống đốc Newsom cho biết: “Ở đây tại California, chúng ta đang gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng sự căm ghét sẽ không được dung thứ. Chúng ta cương quyết duy trì một California cho Tất cả mọi người và điều quan trọng là chúng ta buộc kẻ tội phạm phải chịu trách nhiệm về hành động của họ và cung cấp nguồn trợ giúp cho những cá nhân là nạn nhân của tội ác hận thù. Giờ đây, người dân California có một công cụ khác để bảo đảm rằng không chỉ công lý được thực thi mà nạn nhân còn có quyền tiếp cận các nguồn lực bổ sung để giúp giải quyết những vết thương kéo dài sau khi một tội ác khủng khiếp như vậy xảy ra.”

“Ở California, sự đa dạng của chúng ta là điều làm cho tiểu bang đông dân nhất nước trở thành một cộng đồng xinh đẹp và sôi động,” Đệ nhất Phu nhân Jennifer Siebel Newsom của California cho biết tại buổi ra mắt khởi động chương trình CA vs Hate ở Sacramento chia sẻ. “Thật kinh hoàng khi tội ác do thù ghét ngày càng gia tăng, vì vậy hãy nói rõ điều này: chúng tôi ủng hộ các cộng đồng đa dạng của mình và chúng tôi cam kết bảo đảm họ cảm thấy an toàn và được lắng nghe. Ở đây không có chỗ cho sự cố chấp và bạo lực do thù hận gây ra.”

Ủy viên hội đồng Al Muratsuchi (D-Torrance) bắt đầu thảo luận đề xướng ra một đường dây nóng của tiểu bang để báo cáo các tội ác do thù ghét vào năm 2021 – chương trình này đã giúp các cá nhân và cộng đồng bị nhắm đến bởi sự thù ghét bao gồm người Mỹ gốc Á, người Latinh, người Mỹ da đen, cá nhân LGBTQ+, các nhóm tôn giáo thiểu số, nói chung là những cộng đồng tạo nên sự đa dạng và sức mạnh của California.

Các dịch vụ đường dây nóng được bảo mật và cung cấp miễn phí, bất kể tình trạng nhập cư. Các dịch vụ này được cung cấp trên căn bản thấu hiểu văn hóa và sẽ giúp mọi người xác định các lựa chọn và các bước tiếp theo sau khi một vụ việc do thù hận hoặc tội ác do thù ghét xảy ra.

“Với sự ra mắt của Mạng lưới và Đường dây tài nguyên Ca vs Hate, chúng tôi tuyên bố dứt khoát rằng không có ngôi nhà hay nơi nào dành cho sự thù hận ở California,” Thư ký Cơ quan Kinh doanh, Dịch vụ Người tiêu dùng và Nhà ở Lourdes Castro Ramírez cho biết. “Chúng tôi đang tăng cường cam kết chống lại sự thù ghét bằng cách nắm lấy sức mạnh của sự đa dạng của chúng ta và trao quyền cho người dân California bằng các nguồn hỗ trợ để ngăn chặn và chấm dứt hận thù và kỳ thị dưới mọi hình thức.”

Giám đốc CRD Kevin Kish cho biết: “California mạnh nhờ sự đa dạng của chúng ta nhưng bạo lực do thù hận gây ra vẫn là một mối đe dọa dai dẳng và ngày càng gia tăng. “Với sự ra mắt của CA vs Hate, chúng tôi đang hành động để giúp chấm dứt sự căm ghét và cung cấp hỗ trợ cho các nạn nhân, những người sống sót và gia đình của họ. Trước sự thù ghét trên toàn quốc, chúng tôi thống nhất tuyên bố: California là nơi của tất cả mọi người. Tôi kêu gọi tất cả người dân California biết các quyền của họ và tận dụng các nguồn tài nguyên quan trọng này.”

Đường dây nóng cũng sẽ được bổ sung bằng một chiến dịch tiếp cận đa ngôn ngữ, nhấn mạnh sự tham gia của cộng đồng. Chiến dịch nhằm mục đích hỗ trợ các nỗ lực khuyến khích báo cáo và truy cập vào các nguồn tài nguyên thông qua các thông báo dịch vụ công được nhắm mục tiêu, tiếp thị trực tiếp và các hoạt động khác.

CA vs Hate cũng tìm cách vượt qua những thách thức khi báo cáo – cho dù là do sợ bị trả thù, thiếu tin tưởng hay các vấn đề khác – bằng cách cung cấp cho những người bị nhắm mục tiêu vì thù ghét một phương pháp lấy cộng đồng làm trung tâm mà không yêu cầu tham gia vào hệ thống pháp luật hình sự.

Để biết thêm thông tin về CA vs Hate, vui lòng truy cập CAvsHate.org.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img