Thuốc nhỏ mắt bị thu hồi sau khi bùng phát vi khuẩn kháng thuốc ở Mỹ

0
2290

Cali Today News – Các quan chức y tế Hoa Kỳ cho biết 2.2, một công ty đang thu hồi thuốc nhỏ mắt không kê đơn có liên quan đến sự bùng phát các bệnh nhiễm trùng kháng thuốc.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tuần này đã gửi một cảnh báo tới các bác sĩ, cho biết đợt bùng phát bao gồm ít nhất 55 người ở 12 tiểu bang. Một người đã chết và ít nhất năm người khác bị mất thị lực vĩnh viễn.

Các bệnh nhiễm trùng, bao gồm một số bệnh được tìm thấy trong máu, nước tiểu và phổi, có liên quan đến Nước mắt nhân tạo EzriCare. Nhiều người cho biết họ đã sử dụng sản phẩm này, một chất bôi trơn dùng để điều trị kích ứng và khô da.

Thuốc nhỏ mắt được bán dưới tên EzriCare và được sản xuất tại Ấn Độ bởi Global Pharma Healthcare. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho biết công ty đã thu hồi rất nhiều Nước mắt Nhân tạo EzriCare và một sản phẩm khác, Nước mắt Nhân tạo của Delsam Pharma.

FDA khuyến nghị thu hồi dựa trên các vấn đề sản xuất bao gồm thiếu thử nghiệm và kiểm soát thích hợp trên bao bì. Cơ quan này cũng chặn nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Các bệnh nhiễm trùng được gây ra bởi một loại vi khuẩn gọi là Pseudomonas aeruginosa. Các nhà điều tra đã phát hiện ra nó trong các chai EzriCare đã mở, nhưng các thử nghiệm tiếp theo đang được tiến hành.

EzriCare, công ty tiếp thị thuốc nhỏ mắt ở Mỹ, cho biết họ không biết bất kỳ bằng chứng nào liên quan chắc chắn đến sự bùng phát của sản phẩm, nhưng họ đã ngừng phân phối thuốc nhỏ mắt. Nó cũng có một thông báo trên trang web kêu gọi người tiêu dùng ngừng sử dụng sản phẩm.

Nhiễm trùng được chẩn đoán ở những bệnh nhân ở California, Colorado, Connecticut, Florida, New Jersey, New Mexico, New York, Nevada, Texas, Utah, Washington và Wisconsin . Một người ở Washington chết vì nhiễm trùng máu.

Đợt bùng phát được coi là đặc biệt đáng lo ngại vì vi khuẩn gây ra nó có khả năng kháng kháng sinh tiêu chuẩn.

Các nhà điều tra nhận thấy vi khuẩn này không nhạy cảm với bất kỳ loại kháng sinh nào được thử nghiệm thường xuyên tại các phòng thí nghiệm y tế công cộng. Tuy nhiên, một loại kháng sinh mới hơn có tên là cefiderocol dường như có tác dụng.

Làm thế nào thuốc nhỏ mắt có thể gây nhiễm trùng trong máu hoặc phổi? Mắt kết nối với khoang mũi thông qua các ống dẫn nước mắt. Vi khuẩn có thể di chuyển từ khoang mũi vào phổi. Ngoài ra, vi khuẩn ở những bộ phận này của cơ thể có thể gây nhiễm trùng ở những vị trí khác như trong máu hoặc vết thương, các quan chức CDC cho biết.

Nguồn usnews