Friday, July 31, 2026

Hộ chiếu “yêu nước” có hình Trump đang ngày càng phổ biến trên khắp nước Mỹ

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Năm thông báo sẽ mở rộng quyền tiếp cận đối với hộ chiếu Mỹ mới có hình ảnh Tổng thống Trump .

Trong một thông cáo báo chí, bộ này cho biết họ đang cung cấp thêm 250.000 bản “Hộ chiếu Yêu nước” kỷ niệm “để đáp ứng nhu cầu rất lớn” từ công chúng.

Trước đây, người Mỹ chỉ có thể nhận hộ chiếu tại văn phòng cấp hộ chiếu của bộ ở Washington, DC, nhưng giờ đây họ có thể đặt lịch hẹn qua điện thoại tại 24 văn phòng khác trên khắp cả nước.

Bộ Ngoại giao đã công bố mẫu hộ chiếu mới vào tháng Tư, trước thềm kỷ niệm 250 năm ngày độc lập của đất nước. Một trang của hộ chiếu có hình chân dung ông Trump trong lễ nhậm chức, được bao quanh bởi văn bản Tuyên ngôn Độc lập, trong khi một trang khác có bức tranh vẽ các vị cha lập quốc tại lễ ký kết văn kiện này.

Các văn phòng cấp hộ chiếu tại Centennial, Colorado; Chicago; Dallas; Detroit; Minneapolis; New Orleans; và Stamford, Connecticut sẽ cung cấp dịch vụ cấp hộ chiếu tại các sự kiện đăng ký vào ngày 8 tháng 8. Các văn phòng cấp hộ chiếu khác sẽ tiếp tục thực hiện trong những tuần sau đó.

“Kể từ khi được phát hành nhân dịp kỷ niệm 250 năm độc lập của Mỹ, hộ chiếu kỷ niệm đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng,” Bộ Ngoại giao cho biết trong thông cáo hôm thứ Năm. “Bộ Ngoại giao đang đáp lại bằng cách mở rộng quyền tiếp cận để người dân Mỹ trên khắp cả nước có thể nhận được tài liệu độc đáo và đặc biệt này.”

Ông Trump là vị tổng thống đương nhiệm đầu tiên được in hình trên hộ chiếu Mỹ. Hộ chiếu này cũng bao gồm hình ảnh của núi Rushmore – nơi có những bức chạm khắc trên đá khắc hình khuôn mặt của George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln và Theodore Roosevelt.

Những câu nói của một số vị tổng thống quá cố, bao gồm Washington, Jefferson, Lincoln, Roosevelt, Dwight Eisenhower, John F. Kennedy và Lyndon B. Johnson, cũng được khắc trên hộ chiếu Mỹ.

Chính quyền Trump đã gắn tên và hình ảnh của tổng thống vào nhiều tòa nhà, sáng kiến ​​và vật phẩm trong hơn 18 tháng qua. Điều đó bao gồm Viện Hòa bình Hoa Kỳ và Trung tâm Kennedy, mặc dù chính quyền đã gỡ bỏ tên của Trump khỏi tòa nhà của Trung tâm Kennedy vào tháng 6 sau khi một thẩm phán liên bang ra lệnh như vậy.

Mùa thu này, Cục đúc tiền Hoa Kỳ sẽ phát hành đồng xu vàng 1 đô la có hình chân dung ông Trump để kỷ niệm 500 năm thành lập đất nước.

Ny (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MỚI CẬP NHẬT

spot_img