Youtuber Lê Chí Thành nổi tiếng ở Việt Nam bị bắt

ông Lê Chí Thành- ảnh ;báo Việt Nam

Một Facebooker lẫn Youtuber nổi tiếng ở Việt Nam vào thời gian gần đây thường xuyên thực hiện các chương trình Livestream “giám sát CSGT”, chia sẻ những sai phạm, tiêu cực trong nội bộ ngành công an, của những cán bộ- công chức CSVN rồi đăng lên mạng xã hội đã bị Công an TP.Thủ Đức (Sài Gòn) bắt giam với cáo buộc chống người thi hành công vụ…

Facebooker lẫn Youtuber nổi tiếng ở Việt Nam mà Cali Today nhắc đến là ông Lê Chí Thành (38 tuổi. Cựu đại úy Công an trại giam Thủ Đức, C10- Bộ Công an).

Mạng báo Việt Nam cho biết, chiều nay ngày 14/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thủ Đức (Sài Gòn) đã khởi tố, bắt tạm giam ông Thành để điều tra hành vi “chống người thi hành công vụ” theeo điều 330 Bộ luật hình sự 2015.

Theo như thông tin từ các báo đài Việt Nam mà Cali Today được biết, vào ngày 20/3/2021, ông Thành điều khiển xe ô tô biển số 51H-108.21 đi vào làn xe hai bánh trên Xa lộ Hà Nội (phường Hiệp Phú,TP Thủ Đức) nên bị Đội CSGT Rạch Chiếc khi đó đang tuần tra kiểm soát đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Lúc này ông Thành xuống xe xuất trình giấy phép lái xe, giấy đăng kiểm, giấy đăng ký xe photo công chứng.

Theo tờ báo Pháp luật Online cho biết, ông Thành sau đó bị đội CSGT Rạch Chiếc lập biên bản vi phạm với các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không xuất trình chứng minh nhân dân khi được yêu cầu; không có giấy đăng ký xe. CSGT niêm phong và tạm giữ ô tô vi phạm.

Tuy nhiên, quá trình xử phạt, ông Thành đã ngồi trước đầu xe và có yêu cầu đối với phía lực lượng CSGT rằng: “Chứng minh anh đang làm đúng thủ tục pháp lý đi”, “đưa hợp đồng cẩu xe ra đây coi các anh có làm đúng không?”, “các anh niêm phong bánh xe tôi đi bởi sau này các anh thả vào bánh xe tôi cái gì thì ai chịu trách nhiệm?”.

Tương tự trước đó, tháng 2/2021, ông Thành và một nhóm thanh niên ở Bình Tân dùng điện thoại quay phim CSGT đang làm việc với lý do đưa ra là thực hiện quyền giám sát.

Cali Today được biết, ông Thành từng được chuyển công tác từ trại giam Thủ Đức sang Trại Giam Z30D –Xuân Lộc trước khi bị tước danh hiệu Công an vào tháng 7/2020.

Như đã nói trên, ông Thành là một Facebooker lẫn Youtuber khá nổi tiếng ở Việt Nam vào thời gian gần đây, thông qua các trang mạng xã hội, ông Thành đã thực hiện nhiều chương tình Livestream mà theo ông Thành là hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước ông Nguyễn Phú Trọng trong công cuộc chống tham nhũng, chống tiêu cực. Và để hưởng ứng lời kêu gọi này, ông Thành đã tố cáo những sai phạm của lãnh đạo đơn vị trại giam Thủ Đức, tố cáo đích danh người sai phạm. Rồi sau đó, ông Thành còn chia sẻ nhiều thông tin và bày tỏ quan điểm cá nhân về việc lên án những hành vi tiêu cực của một số cán bộ- công chức công tác trong các đơn vị hành chính thuộc bộ máy nhà nước Việt Nam.    

Những chương trình Livestream của ông Thành được cộng đồng sinh hoạt mạng xã hội đặc biệt quan tâm và chia sẻ khá nhiều.

Theo ông Thành chia sẻ, mục đích ông làm những công việc này là nhằm làm giảm tiêu cực và chống thất thoát lãng phí, tài nguyên và công sức của nhà nước và nhân dân./.

 

THIÊN HÀ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus