Youtuber Lê Chí Thành nhận bản án sơ thẩm 2 năm tù giam tội “Chống người thi hành công vụ”

Cựu Công an CSVN ông Lê Chí Thành (SN 1983. Tỉnh Vĩnh Phúc), đồng thời cũng là một Youtuber khá nổi tiếng ở Việt Nam bị Tòa án TP.Thủ Đức (TP.Sài Gòn) tuyên bản án sơ thẩm 2 năm tù giam với cáo buộc tội “Chống người thi hành công vụ”…

Sau nữa ngày xét xử, vào trưa ngày 14/1/2022, Tòa án TP.Thủ Đức (TP.Sài Gòn) đã tuyên bản án sơ thẩm dành cho Cựu Công an CSVN ông Lê Chí Thành là 2 năm tù giam với cáo buộc tội “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật Hình sự Việt Nam 2015.

Hồ sơ vụ án được Cali Today chia sẻ thông tin trước đây cho biết vào ngày 20/3/2021, ông Thành điều khiển xe ô tô biển số 51H-108.21 đi vào làn xe hai bánh trên Xa lộ Hà Nội bị Đội CSGT Rạch Chiếc yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Ông Thành xuống xe, có xuất trình một số giấy tờ nhưng vẫn bị phía đội CSGT Rạch Chiếc lập biên bản vi phạm với các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không xuất trình chứng minh thư khi được yêu cầu; không có giấy đăng ký xe và quyết định niêm phong và tạm giữ ô tô vi phạm.

Ông Thành sau đó, ngồi trước đầu xe và dùng điện thoại livestream phản đối các yêu cầu của lực lượng chức năng, yêu cầu lực lượng CSGT chứng minh đang làm đúng thủ tục pháp lý. Ông cho rằng mình đang thực hiện quyền giám sát của công dân nhưng phía lực lượng chức năng cáo buộc hành vi của ông Thành là  “Chống người thi hành công vụ”, xâm phạm đến hoạt động của Nhà nước về quản lý hành chính.

Ông Thành từng là đại úy Công an trại giam Thủ Đức ( C10- Bộ Công an), sau đó chuyển công tác từ trại giam Thủ Đức sang Trại Giam Z30D –Xuân Lộc. Vào tháng 7/2020, ông Thành bị tước danh hiệu Công an.

Trước khi bị bắt, ông Thành còn được cộng đồng mạng xã hội Việt Nam biết đến là một Facebooker lẫn Youtuber khá nổi tiếng ở Việt Nam. Thông qua các trang mạng xã hội, ông Thành đã thực hiện nhiều chương tình Livestream mà theo ông Thành là hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư và Chủ tịch nước CSVN trong công cuộc chống tham nhũng, chống tiêu cực nên tố cáo những sai phạm của lãnh đạo đơn vị trại giam Thủ Đức, tố cáo đích danh người sai phạm.

Ngoài ra, ông Thành còn chia sẻ nhiều thông tin và bày tỏ quan điểm cá nhân về việc lên án những hành vi tiêu cực của một số cán bộ- công chức công tác trong các đơn vị hành chính thuộc bộ máy nhà nước Việt Nam.  Những buổi Livestream của ông Thành được cộng đồng mạng xã hội ở Việt Nam đặc biệt quan tâm và chia sẻ khá nhiều./.  

THIÊN HÀ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus