Vụ bệnh viện thành nơi sử dụng, tàng trữ ma túy: bắt tiếp nữ Trưởng khoa

Bệnh viện Tâm thần trung ương I- ảnh VietNam Net

Bệnh viện là nơi điều trị, cứu chữa bệnh nhân nhưng lại bị biến thành nơi tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy bởi sự cấu kết giữa cán bộ Y tế và bọn tội phạm. Hiện thêm một nữ Trưởng khoa bị Cơ quan Công an TP.Hà Nội khởi tố và bắt giữ…

Vụ án xảy ra vào khoảng thời gian từ tháng 1/2021 tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (TP.Hà Nội) nhưng đến nay vẫn còn “nóng bỏng” tính thời sự. Cali Today cũng đã từng chia sẻ thông tin về vụ án này vào thời gian trước đây.

Theo đó, mới đây nhất truyền thông Nhà nước CSVN vào ngày 15/9/2021 cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố nghi can, lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Lưu- Trưởng Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền- Bệnh viện Tâm thần Trung ương I với cáo buộc tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tiếp tay cho đường dây tội phạm mua bán, tàng trữ và biến phòng bệnh thành nơi sử dụng trái phép chất ma túy do Nguyễn Xuân Qúy (SN 1983, trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội ) cầm đầu, với hơn 6kg ma túy bị thu giữ gây chấn động dư luận.

Trước đó, PC04 Công an TP.Hà Nội cũng đã tiến hành bắt giam nghi can Nguyễn Anh Vũ (SN 1986, trú tại thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tín), là Kỹ thuật viên, cấp dưới của Lưu.  

Và trước đó nữa là vào tháng 1/2021, PC04 phát hiện có một lượng lớn ma túy được Qúy và đồng bọn cung cấp cho dân chơi tiêu thụ trên địa bàn TP.Hà Nội nên tiến hành bắt giữ các đối tượng. Ngoài Qúy và Vũ bị bắt như nêu trên, danh tánh các đối tượng khác như sau

-Nguyễn Văn Ngọc (SN 1974, trú tại phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội).

-Nguyễn Trung Nguyên (SN 1983, trú tại xã Văn Phú, Thường Tín, Hà Nội).

-Nguyễn Công Thường (SN 1986, xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội).

– Lê Hoàng Hải (SN 1995, quận Ba Đình, Hà Nội).

Tất cả các đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc tội “Mua bán, Tàng trữ, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Liên quan đến Qúy, Cali Today xin thông tin lại là từ cuối năm 2018, Qúy vốn là bệnh nhân tâm thần điều trị tại Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền- Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Khoảng thời gian điều trị, Qúy đã làm quen với số cán bộ Y tế “biến chất” tại bệnh viện này, không chỉ tiếp tay mà còn mặc nhiên để Qúy và đồng bọn cải tạo phòng bệnh thành nơi sử dụng ma túy có cả cán bộ Y tế “biến chất” tham gia./.

 

THIÊN HÀ

     

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus