Vụ án Bệnh viện Mắt Sài Gòn: Bắt thêm 4 lãnh đạo

Mở rộng điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.Sài Gòn, Bộ Công an CSVN khởi tố và bắt tạm giam thêm 4 cá nhân công tác tại đơn vị Y tế này…

Truyền thông Nhà nước CSVN vào ngày 25/11/2021 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN đã ra quyết định khởi tố nghi can, lệnh bắt tạm giam 4 nghi can hiện đang công tác tại Bệnh viện Mắt TP.Sài Gòn gồm:

-Nguyễn Trí Dũng (SN 1965), Phó giám đốc.

-Phan Thị Bích Hạnh (SN 1971), Trưởng phòng Tài chính – Kế toán.

– Nguyễn Đỗ Nguyên (SN 1962), Trưởng khoa Tổng hợp.

-Lương Ngọc Tuấn (1965), Phó trưởng khoa Khám mắt.

Với cáo buộc tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại Khoản 3 Điều 222 Bộ luật Hình sự 2015.

Việc khởi tố và lệnh bắt các nghi can này là nằm trong hoạt động mở rộng điều tra vụ án vi phạm quy định đấu thầu trang thiết bị Y tế xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.Sài Gòn đã bị Bộ Công an CSVN khởi tố trước đó.

Cụ thể cũng với cáo buộc tội trên, trước đó truyền thông Nhà nước CVSVN cũng đã cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam với 4 nghi can gồm:

-Nguyễn Minh Khải, nguyên Giám đốc.

-Võ Thị Chinh Nga, nguyên Phó Giám đốc.

-Phí Duy Tiến, nguyên Phó Giám đốc.

-Nguyễn Quốc Toản, nguyên Trưởng Khoa phẫu thuật, gây mê hồi sức.

Điều tra ban đầu của vụ án được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiết lộ là vào năm 2018, Bệnh viện Mắt TP.Sài Gòn tổ chức thực hiện gói thầu “Mua sắm Thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu năm 2018” để mua sắm vật tư phục vụ công tác điều trị và khám chữa bệnh của đơn vị.

Tuy nhiên, khi thực hiện đấu thầu, các nghi can để loại mặt hàng thủy tinh thể nhân tạo đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật có giá dự thầu thấp nhất rồi sau đó mua các mặt hàng thủy tinh thể có giá dự thầu cao gồm: Thủy tinh thể nhân tạo CT Asphina 509M với giá 3.100.000 đồng/cái, Thủy tinh thể nhân tạo CT Asphina 509MP với giá 3.600.000 đồng/cái, Thủy tinh thể nhân tạo CT Lucia 601PY với giá 3.400.000 đồng/cái, Thủy tinh thể nhân tạo CT Lucia 201P với giá 2.950.000 đồng/cái.

Đây là hành vi đấu thầu trái quy định pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng đến Cơ quan Bảo hiểm Y tế khi phải chi trả thêm phần chênh lệch và cá nhân người bệnh phải bỏ ra số tiền cao hơn khi chọn sản phẩm khám-chữa bệnh. Cụ thể Cơ quan điều tra xác định, tổng số tiền thiệt hại là hơn 14 tỷ đồng, trong đó thiệt hại cho Quỹ Bảo hiểm y tế hơn 5,2 tỷ đồng, người bệnh có Bảo hiểm y tế hơn 7,1 tỷ đồng, người bệnh không có Bảo hiểm y tế là hơn 1,8 tỷ đồng./.

 

THIÊN HÀ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus