Saturday, February 24, 2024

Vợ chồng công an làm giả thẻ ngành để lừa đảo

Cali Today News – Một vợ công an đã lấy thẻ ngành công an của chồng làm giả rồi đem đi làm vật tín chấp để vay nhiều tỷ đồng nhưng không chịu trả.
Nạn nhân Châu Phạm Nhật Minh cho biết, ông và bà Lê Thị Huỳnh Mai là đồng nghiệp cùng làm ở một công ty tại Sài Gòn.

Lợi dụng mối quen biết, bà Mai nói với ông Minh là có quen với một giám đốc ngân hàng ở quận Bình Thạnh nhờ anh cho vay tiền để làm đáo hạn ngân hàng kiếm thêm thu nhập. Do bà Mai hứa sẽ chia phần trăm lợi nhuận cho những phi vụ làm ăn nên anh Minh đã cho bà mượn 500 triệu.

Khoảng 10 ngày sau, số tiền trên đã được bà Mai chi trả đầy đủ. Trong những lần sau đó thấy việc kiếm tiền khá dễ nên ông Minh đã nhiều lần cho bà Mai mượn tiền để hưởng phần trăm.

cong 1
Giấy chứng minh công an được làm giả. Ảnh: Người Lao Động

Để cho đồng nghiệp tin tưởng mình hơn, bà Mai còn giới thiệu chồng mình là ông Nguyễn Thành Nguyên đang làm việc tại công an quận Bình Thạnh (Sài Gòn). Thấy đồng nghiệp làm ăn uy tín, trả tiền và lợi nhuận đầy đủ lại có chồng là công an nên ông Minh càng tin tưởng hơn.

Theo anh Minh nói với báo chí, từ tháng 2/2015 đến tháng 5/2015 ông Minh đã vay khắp nơi với số tiền lên đến 1,8 tỷ đồng để hùn làm ăn chung với bà Mai- ông Nguyên. Trong rất nhiều lần, chính tay ông Minh đã đưa tiền cho ông Nguyên- chồng bà Mai ngay tại trụ sở công an phường (lúc ông Nguyên còn làm việc tại phường). Không những vậy, ông Minh còn chuyển tiền qua tài khoản ông Nguyên với số tiền lên đến hơn 900 triệu đồng.

“Những lần tôi đưa tiền cho bà Mai, ông Nguyên đều biết”- ông Minh khẳng định với phóng viên báo Người Lao Động.

cong 2
Thẻ ngành và giấy vay nợ của vợ chồng bà Mai- ông Nguyên. Ảnh: Pháp luật thành phố

Trong quá trình vay mượn tiền bạc, bà Mai- ông Nguyên còn giao cho ông Minh sổ hộ khẩu tại căn nhà do chính ông Nguyên đứng tên chủ hộ tại quận 11. Chưa hết, bà Mai còn đưa cho ông Minh giấy chứng minh công an nhân dân mang tên Nguyễn Thành Nguyên đang công tác tại quận 11.

Qua Tết Nguyên đán, do bị chủ nợ đòi nên ông Minh tìm vợ chồng bà Mai để đòi nợ nhưng vợ chồng bà này cứ lần lừa từ lần này đến lần khác rồi không trả.

Nhưng là một người có kinh nghiệm, ông Minh cũng đã có được giấy xác nhận bà Mai có nợ mình số tiền lên đến 3,2 tỷ đồng.

Vì nợ nhưng không chịu trả, ông Minh đã nhiều lần đến nhà bà Mai- ông Nguyên để đòi nợ. Một trong những lần đó đã xảy ra cãi vả và bị mời lên đồn công an phường 24, quận Bình Thạnh. Tại đó, bà Mai thừa nhận có mượn tiền ông Minh và hứa sẽ trả. Tuy nhiên, cũng như những lần trước, vợ chồng bà Mai-ông Nguyên lại cho ông Minh “leo cây”.

Đáng nói hơn, thay vì trả nợ cho ông Minh, bà Mai còn thuê xã hội đen đến nhà ông Minh để đe dọa. Giữa hai bên xảy ra tranh cãi lớn. Cũng tại lần đó, bà Mai hứa đến tháng 4/2016 sẽ trả nợ cho ông Minh. Và, cũng như những lần khác, đến hẹn nhưng chẳng thấy bà Mai trả nợ.

cong 3
Ông Châu Phạm Nhật Minh- người đứng đơn tố cáo. Ảnh: Người Lao Động

Quá bực tức, phần vì bị chủ nợ đòi, phần vì bị vợ chồng bà Mai- ông Nguyên thất hứa, ông Minh đã đem giấy chứng minh công an nhân dân của ông Nguyễn Thành Nguyên đi giám định. Bất ngờ thay, giấy chứng minh công an nhân dân mang tên Nguyễn Thành Nguyên là thẻ được scan màu, chứ không phải do công an cấp.

Biết mình đã bị vợ chồng bà Mai- ông Nguyên lừa gạt, ông Minh đã làm đơn tố cáo, giao chứng minh công an nhân dân giả, cùng những tài liệu liên quan cho công an quận Bình Thạnh điều tra.

Công an quận Bình Thạnh xác nhận giấy chứng minh công an nhân dân đứng tên Nguyễn Thành Nguyên được làm giả để vay tiền.

Ngày 15/6, một lãnh đạo công an quận Bình Thạnh cho biết, vì vụ án có liên quan đến cán bộ công an đang công tác tại quận nên hồ sơ đã được chuyển lên công an thành phố để thụ lý.

Theo giấy chứng nhận công an nhân dân được giao cho ông Minh, ông Nguyên mang hàm cấp tá. Tuy nhiên, lãnh đạo công an quận Bình Thạnh cho biết thực chất ông Nguyên chỉ mang hàm cấp úy. Bà Mai đã làm giả cấp hàm của chồng để làm cho ông Minh tin tưởng mà cho vay tiền.

Mặc dù cả hai vợ chồng cùng đồng lòng lừa gạt ông Minh, nhưng trong vụ án chỉ mỗi bà Mai chịu trận vì có dấu hiệu lừa đảo. Trong khi ông Nguyên- chồng bà Mai chỉ là người liên quan, không phải trực tiếp lừa đảo.

Người Quan Sát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img