Friday, January 27, 2023
spot_img

VinFast xuất khẩu 999 ôtô điện đầu tiên sang Mỹ

CALI TODAY NEWS – Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast hôm thứ Sáu cho biết họ đã vận chuyển lô 999 ô tô đầu tiên đến Hoa Kỳ, đạt mục tiêu 5 năm để phát triển một trung tâm sản xuất ô tô tại quốc gia Đông Nam Á này cho thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

Những chiếc xe đầu tiên dự kiến ​​sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối tháng 12, công ty cho biết.

Giám đốc điều hành VinFast Lê Thị Thu Thủy cho biết một số chiếc crossover chạy điện VF 8 được xuất xưởng vào thứ Sáu sẽ được gửi đến dịch vụ đăng ký ô tô Autonomy của Mỹ nhưng phần lớn sẽ đến tay những người mua lẻ đã đặt mua xe.

Bà Thủy cho biết, VinFast dự kiến ​​có thể xuất lô xe thứ hai sang Mỹ, thị trường xuất khẩu đầu tiên của hãng, vào khoảng tháng 1.

VinFast đang trong quá trình xây dựng một nhà máy EV ở Bắc Carolina và đang chờ phê duyệt quy định cuối cùng từ các quan chức địa phương.

Bà Thủy cho biết công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất tại nhà máy ở Bắc Carolina vào tháng 7 năm 2024 và xe điện được sản xuất ở đó sẽ đủ điều kiện nhận ưu đãi theo các điều khoản của Đạo luật Giảm lạm phát của Hoa Kỳ.

Đạo luật Giảm lạm phát , như hiện đang được viết, yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải có 50% khoáng chất quan trọng được sử dụng trong pin EV đến từ Bắc Mỹ hoặc các đồng minh của Hoa Kỳ vào năm 2024, tăng lên 80% vào cuối năm 2026.

Thủy nói với Reuters “IRA gây bất ngờ cho tất cả chúng tôi nhưng nó không thực sự ảnh hưởng đến chiến lược của chúng tôi ở Mỹ,”. “Ngay sau khi chúng tôi bắt đầu sản xuất ô tô ở Mỹ, khách hàng của chúng tôi sẽ đủ điều kiện ưu đãi thuế.”

Tuần trước, VinFast cho biết Autonomy đã đặt hàng 2.500 xe điện, đơn đặt hàng lớn nhất của công ty cho đến nay. VinFast cho biết họ đã có tổng cộng gần 65.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu và dự kiến ​​sẽ bán được 750.000 xe điện hàng năm vào năm 2026.

Chậm tiến độ

Dự án nhà máy ở Bắc Carolina đang chậm tiến độ, dựa trên mục tiêu ban đầu của công ty và lô hàng xe điện đầu tiên do VinFast chế tạo không đạt được mục tiêu ban đầu giao 5.000 xe ô tô được sản xuất tại nhà máy ở Hải Phòng vào tháng 12.

Đại diện VinFast cho biết số xe xuất xưởng trong đợt đầu tiên được chọn là số 999 vì đây được coi là con số may mắn ở Việt Nam.

“Không có con số nào may mắn hơn 999”, Thủy nói. Các quan chức cho biết, tàu vận tải do Panama thuê để gửi chuyến hàng đầu tiên của xe điện VinFast có khả năng chở tới 2.000 xe.

TT (Nguồn autonews)

1 COMMENT

  1. Dân Mỹ ai cũng còn bận quần, chỉ có những kẽ điên mới dùng hàng việt nam sản xuất, mua xe việt nam chẳng khác nào mua hòm tự chôn mình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments