Thursday, March 23, 2023
spot_img

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc ngưng chuyện đưa tàu bè ra Biển Đông

 Cali Today News – Việt Nam hôm đầu tuần này đã yêu cầu Trung Quốc phải ngưng chuyện cứ đưa tàu bè ra Biển Đông. Đây là trả lời từ phía Hà Nội cho chuyện mới làm đầy tính cách thách thức của Bắc Kinh trong vùng.

Một chiếc du thuyền cỡ lớn của Trung Quốc đã mang trên 300 du khách Tàu ra thăm viếng đảo Hoàng Sa. Photo courtesy: https://www.yahoo.com

Một chiếc du thuyền cỡ lớn của Trung Quốc đã mang trên 300 du khách Tàu ra thăm viếng đảo Hoàng Sa vào đầu tháng 3, gây chú ý cao độ vì Bắc Kinh đang có chủ tâm muốn biến Hoàng Sa thành địa điểm du lịch trong tương lai.

Ông Lê Hải Bình, phát ngôn nhân của Bộ Ngoại Giao chính phủ CSVN, nói: “Việt Nam cương quyết chống lại việc này và yêu cầu Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền trên đảo Hoàng Sa, Trung Quốc cần tôn trọng công ước quốc tế và ngưng ngay lập tức hành động này”

Trung Quốc nhất định bảo 90% diện tích của Biển Đông là thuộc quyền của họ kiểm soát, khiến nhiều nước khác như Việt Nam, Philippines, Brunei, Malaysia và Đài Loan nhất định phản đối.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc, theo lời ông Bình, nên kềm chế vì hành động mới nhất của Bắc Kinh đã “vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của VN trên đảo Hoàng Sa và vi phạm công ước quốc tế”

Hôm qua, bà Hoa Xuân Ánh, phát ngôn nhân của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc còn nói “bà chưa thấy lời bình phẩm nào từ phía VN” nhưng bà ta lập lại rõ ràng là “Hoàng Sa thuộc chủ quyền của chúng tôi”

Đào Nguyên (Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT