Việt Nam và Nhật Bản hợp tác tăng cường an ninh hàng hải

Chủ Tịch CSVN trong chuyến thăm Hoàng gia Nhật.Photo Credit: Foxnews

TOKYO (Fox News) – Lãnh đạo Nhật Bản và Việt Nam đã đồng ý tăng cường hợp tác về an ninh và quốc phòng về hàng hải khi hai quốc gia này cùng bày tỏ lo ngại về hoạt động ngày càng tăng của Trung Quốc ở Biển Đông.

Chủ tịch CSVN Trần Đại Quang và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đồng ý hôm thứ Năm để tăng cường hợp tác quốc phòng trong các lĩnh vực bao gồm huấn luyện quân sự, trang bị quân dụng và công kỷ nghệ.

Trong một tuyên bố sau cuộc đàm phán của hai nhà lãnh đạo, hai người kêu gọi phi quân sự ở vùng Biển Đông và cảnh cáo chống lại bất kỳ hành động đơn phương nào thay đổi hiện trạng. Việt Nam đặc biệt lo ngại về những nỗ lực của Trung Quốc nhằm thiết lập chủ quyền đối với các hòn đảo mà cả hai nước tuyên bố có chủ quyền.

Hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý tăng cường hợp tác trong nền kinh tế, thương mại và năng lượng.

Ông Quang đang ở Nhật Bản, một chuyến thăm hàng quốc gia đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Nhật Bản.

Ngọc Thạch (Theo Fox News)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus