Việt kiều Pháp thắng kiện UBND tỉnh Sóc Trăng

Photo Credit: Việt Tường.

Toà tuyên ông Nguyễn Tiết Hồng, 82 tuổi, Việt kiều Pháp, thắng kiện UBND tỉnh Sóc Trăng do chính quyền đã cấp sổ đỏ cho người khác trên đất của ông.

 Toà tuyên hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) số 000748 của UBND tỉnh Sóc Trăng cấp cho tịnh xá Ngọc Khánh ngày 27/3/2002, diện tích 8.792,8 m2, tại khóm 2, phường 2, TP Sóc Trăng.

Theo HĐXX, việc cấp sổ đỏ của UBND tỉnh Sóc Trăng là sai, không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai.

Ông Nguyễn Văn Quan (cha ruột cụ Hồng) sở hữu phần đất 22.000 m2 tại số 128 đường Trần Hưng Đạo, xã Khánh Hưng, tỉnh Ba Xuyên cũ – này là số 112 đường Trần Hưng Đạo, TP Sóc Trăng. Sau biến cố 30 tháng 4, ông Quan qua đời, cụ Hồng tiếp quản khu đất.

Theo hồ sơ vụ kiện, gia đình cụ đồng ý cho một sư cô xây cất am thờ tự Phật (hiện là tịnh xá Ngọc Khánh) trên phần đất của mình. Lúc gia đình cụ Hồng cho sư cô xây cất am đã có nghĩa địa gồm 25 ngôi mộ của tổ tiên dòng họ, được xây dựng từ năm 1932 với tổng diện tích hơn 1.500 m2.

Vài năm trước, gia đình cụ Hồng phát hiện tịnh xá Ngọc Khánh được UBND tỉnh Sóc Trăng cấp sổ đỏ đăng ký quyền sử dụng đất trên toàn bộ diện tích của gia đình nên làm đơn kiện.

Ngày 15/10, TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử, tuyên chấp nhận đơn khởi kiện của cụ Hồng; hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của UBND tỉnh Sóc Trăng cấp cho tịnh xá Ngọc Khánh.

Tổng Hợp

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus