Tử vong sau khi bị đưa về đồn cảnh sát giao thông

Anh Nguyễn Chí Hiếu. Ảnh: Một Thế Giới

Vietnam – Cali Today news – Anh Nguyễn Chí Hiếu (sinh năm 1989, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, Cần Thơ) bị đánh đập, sau đó đưa đi cấp cứu và tử vong sau khi từ đồn cảnh sát giao thông quận Ô Môn về. Người nhà nạn nhân vô cùng bất bình trước cái chết bí ẩn thân nhân của họ.

Tường thuật với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, anh T.V.C. cho biết, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 10/8, anh nhận được điện thoại của anh Hiếu báo tin xe bị cảnh sát giao thông quận Ô Môn bắt giữ từ tối hôm trước và ngỏ ý nhờ anh C. đến chở về.

Trên đường về anh Hiếu liên tục than với bạn đau ở vùng bụng và nhờ chở về nhà thuộc phường Trà Nóc, quận Bình Thủy để nghỉ ngơi. Đến trưa, anh C. lại nhận được điện thoại từ anh Hiếu nhờ đến chở đi bịnh viện. Anh C. đến và đưa Hiếu tới Trạm Y tế phường Trà Nóc khám bịnh. Sau khi khám bịnh cho anh Hiếu, các bác sỹ tại đây đề nghị đưa anh lên bịnh viện lớn hơn để cấp cứu. Anh C. và gia đình đã đưa anh Hiếu lên Bịnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ để cấp cứu theo đề nghị của các bác sỹ.

Sức khỏe của anh Hiếu trở nên nghiêm trọng nên 18 giờ cùng ngày bác bác sỹ tại Bịnh viện Đa khoa Trung ương đã phải đưa anh vào mỗ. Cùng với đó, các bác sỹ cũng báo với thân nhân biết tình hình sức khỏe của anh Hiếu rất xấu để người nhà chuẩn bị tâm lý.
Sau khi được các bác sỹ Bịnh viên Đa khoa Trung ương Cần Thơ mỗ và chẩn đoán bịnh, anh Hiếu lại được cho xuất viện để chuyển sang điều trị tại Bịnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ. Tại đây, anh Hiếu được cho chạy thận. Đến 3 giờ sáng ngày 13/8/2018 anh Hiếu đã tử vong.

Giấy ra viện do Bịnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ chẩn đoán anh Hiếu bị viêm phúc mạc cấp, sốc nhiễm khuẩn, bị người khác đánh đập, đá, vặn, cắn, cào, vỡ tá tràng, suy đa cơ quan.

Giấy ra viện của anh Hiếu khẳng định nạn nhân bị tra tấn, đánh đập trong đồn cảnh sát giao thông quận Ô Môn. Ảnh: Một Thế Giới

Trong lúc tường thuật với phóng viên báo Một Thế Giới, anh C. còn cho biết, khi chở anh Hiếu trở về, anh này liên tục kêu đau và nói do cảnh sát tại đó đánh đập liên tục vào vùng bụng. Vì đánh quá đau nên khi được thả về anh Hiếu còn quên mang theo cả vật dụng lúc bị bắt về, nên khi chuyển vô bịnh viện, người nhà phải lên đồn để lấy lại đồ cho anh.
Trước cái chết quá oan ức và đầy bí ẩn của anh Hiếu, người nhà đã đến đồn cảnh sát giao thông quận Ô Môn để tìm hiểu sự việc. Tại đó, cảnh sát giao thông nói vào tối ngày 9/8, anh Hiếu bị chặn lại để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, anh đã không chấp hành mà còn rủ cảnh sát giao thông đánh nhau.

Cảnh sát giao thông đã bắt giữ xe, đồng thời đưa anh Hiếu về đồn. Chỉ sau vài tiếng ở trong đồn anh trở ra với thương tích đầy người và sau đó trở thành người thiên cổ.
Trả lời báo chí, ông Nguyễn Phú Thương, cấp bậc thượng tá là Trưởng công an quận Ô Môn nói, sau khi sự việc xảy ra ông đã có báo cáo sự việc lên công an thành phố Cần Thơ để tiến hành khám nghiệm, cùng với đó đã chỉ thị tiến hành kiểm tra sự việc xảy ra vào tối hôm đó và sẽ trả lời báo chí khi có kết quả.

Việc người dân bị bắt đưa vào đồn công an, bị tra tấn, đánh đập là điều xảy ra thường xuyên ở Việt Nam. Công an là lực lượng kiêu binh tàn nhẫn nhất hiện nay. Lực lượng này được chính quyền CSVN giao quá nhiều quyền lực làm cho ngày càng khó kiểm soát được hết những hành vi lạm quyền. Không những vậy, sau khi gây án, lực lượng công an lại còn được sự bảo kê, bao che của chính quyền nên các hành vi tội ác của họ không phải chịu sự trừng phạt của công lý.

Mới đây, tại huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang, anh Hứa Hoàng Anh chỉ vì lên Sài Gòn biểu tình chống lại Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng vào ngày 10/6 mà đã bị công an liên tục sách nhiễu trong suốt thời gian dài.

Đến ngày 2/8, công an bắt anh lên đồn và khi trở về nhà được biết là đã chết. Cái chết của anh khiến dư luận cho rằng anh đã bị công an tra tấn vì đã dám phản đối chính quyền CSVN nhượng địa cho Trung Cộng. Trong khi phía công an lại cho biết anh Hứa Hoàng Anh tự sát.

Còn trước đó, vào tháng 5/2017, một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo là anh Nguyễn Hữu Tấn đã bị công an cắt cổ chết ngay trong đồn công an thị xã Bình Minh. Các vết cắt cho thấy anh Tấn không thể nào tự sát, nhưng công an khẳng định nạn nhân đã tự lấy dạo rọc giấy của công an, sau đó tự cắt cổ mình đến chết.

Tất cả những vụ án oan do công an liên tục xảy ra khắp mọi miền trên nước Việt nhưng kẻ thù ác vẫn luôn luôn sống nhởn nhơ như thách thức công lý.

Nguoi Quan Sat

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus