Monday, October 2, 2023
spot_img

Tử tù thoát án tử nhờ có thai bằng…kim tiêm

Cali Today News – Một nữ tử tù chờ đến ngày đưa đi xử tử thì đột nhiên phát hiện có thai 25 tuần tuổi. Theo pháp luật Việt Nam quy định, phụ nữ mang thai sẽ chuyển từ tử hình xuống chung thân. Song, vấn đề được dư luận quan tâm ở đây chính là tại một nhà tù nghiêm mật thuộc Bộ công an, tại sao một nữ tử tù lại có thể có thai được?

Từ những tin tức mà chúng tôi thu thập được cho biết, Nguyễn Thị Huệ (sinh năm 1974, quê huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) là một người nhan sắc ở tầm vừa phải. Vào năm 2006, Huệ bị công an tỉnh Lạng Sơn tầm nã vì tội buôn bán ma túy. Sau đó, Huệ đầu thú và tuyên phạt 4 năm tù giam.

Ra tù, Huệ không cải tà quy chánh mà lại tiếp tục tụ tập đàn em, thiết lập mạng lưới buôn bán ma túy từ Trung Cộng về Việt Nam với số lượng lớn. Tài sản của Huệ đếm không hết. Chỉ riêng xe hơi đã có đến 5,6 chiếc có giá vài tỷ đồng.

Đi đêm có ngày gặp ma, 4/2012, Huệ bị bắt. Qua hai phiên sơ thẩm và phúc thẩm, Huệ vẫn bị tuyên y án tử hình.

Những tưởng cuộc đời của Huệ ngang tàng của Huệ đến đó thì dừng, nào ngờ mới đây công an phát hiện Huệ có bầu 25 tuần tuổi, dự kiến sẽ sinh vào tháng 4/2016. Từ người đối diện với thần chết, án của Huệ được hạ xuống chung thân, đường sống thênh thang.

Vụ tai tiếng làm ảnh hưởng đến uy tín ngành công an đã làm cho một loạt tờ báo trong nước nhảy vào khai thác. Công an vốn bị người dân trong nước rất ghét nên những tai tiếng của ngành này rất được sự thu hút của đông đảo dư luận.

Theo điều tra của các cơ quan có trách nhiệm cho biết, trong quá trình giam giữ, Nguyễn Thị Huệ đã lân la làm quen, giao dịch với phạm nhân Nguyễn Tuấn Hưng (sinh năm 1989) đang thụ án 30 tháng tù giam vì tội “Trộm cắp tài sản”. Từ lời khai của Huệ cho biết, Huệ đã Tuấn Hưng giúp mình mang thai với giá 50 triệu đồng. Cách mà Huệ có thai đáng để ngành điện ảnh Hollywood của Hoa Kỳ nghiên cứu để đưa vào phim ảnh.

Theo Huệ khai, trong tháng 5/2015, có tất thảy 2 lần Tuấn Hưng lấy tinh trùng của mình cho vào túi ni-lon, cùng với đó là đưa thêm bơm kim tiêm rồi để vào nơi mà Huệ và Hưng giàn xếp trước.

Sau đó, lợi dụng việc được đi vệ sinh cá nhân, Huệ lấy tinh trùng, dùng bơm kim tiêm cho vào tử cung. Và, đáng ngạc nhiên là chỉ với hai lần, cùng với phương pháp vô cùng quái đản nhưng kết quả lại thật bất ngờ…Huệ đã có thai.

Theo các chuyên gia, việc Huệ mang thai bằng phương pháp ấy là vô cùng hy hữu, nếu một triệu ca thực hiện, tỷ lệ thành công chỉ là 1. Và trong môi trường thiếu thốn về vật chất, dụng cụ hỗ trợ như trong tù thì việc có thai lại cực kỳ thấp. Tuy nhiên, Huệ đã có thai bằng cách mà không ai có thể nghĩ ra được.

Rất nhiều chuyên gia y khoa cho rằng, Huệ chắc chắn phải có thai bằng phương cách giao hợp bình thường, chứ trong môi trường tù tội không thể thực hiện phương pháp thụ tinh qua…bơm kim tiêm. Nhưng những ý kiến này không hợp với lời giải thích của phía cai tù.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp thuộc Bộ công an thanh minh, việc tử tù Nguyễn Thị Huệ, người bị giam giữ tại trại giam công an tỉnh Quảng Ninh đột nhiên có thai là do… khách quan. Trong đó, do tỉnh Quảng Ninh ngày càng nhiều tử tù, lên đến gần 80 người nên không đủ buồng biệt giam để giam những người này. Do vậy, Huệ là một trong số tử tù được cho giam ở buồng kỷ luật. Trong thời gian ở buồng kỷ luật, phạm nhân bị cùm chân được đi vệ sinh, tắm nắng nên Huệ đã liên hệ với Tuấn Hưng để xảy ra vụ có thai

Cùng với đó, vị tướng công an còn nói rằng, việc kỷ luật, điều tra là do phía công an tỉnh Quảng Ninh xử lý, phía Bộ không liên quan. Do trong lời khai của Huệ có rất nhiều mâu thuẫn, nên đến hiện nay vẫn chưa làm rõ có những cai tù nào “bắt tay” với Huệ để xảy ra vụ việc nghiêm trọng trên.

Cho đến nay, chưa có cai tù nào bị kỷ luật vì đã để cho nữ tử tù có thai bằng…kim tiêm.

Người Quan Sát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img