Từ sở thích bắn chim chuyển sang bắn người…lãnh 15 năm tù

Vũ Tuấn Dũng tại tòa-ảnh_ TPO

Tuy chưa gây ra án mạng chết người nhưng một người đàn ông ở Hà Nội cũng phải lãnh bản án 15 năm tù giam vì tội giết người có tính chất côn đồ. Nguyên do là người đàn ông này có sở thích bắn chim rồi sau đó chuyển sang thử bắn người…

Từ mạng truyền thông của CSVN, cáo trạng của vụ án được Cali Today tóm tắt như sau: ông Vũ Tuấn Dũng (SN 1982) sinh sống tại phòng 1401 chung cư 17T10 ở phố Nguyễn Thị Định- Hà Nội. Là người có sở thích bắn chim nên vào tháng 1/2020, thông qua mạng Internet  Dũng đặt mua một khẩu súng hơi và một kg đạn chì với tổng số tiền gần 11 triệu đồng.

Thời gian đầu, Dũng thường tập bắn súng từ phòng mình sang nóc nhà dân. Dần sau Dũng thấy mình cần thử tăng độ chính xác của tay bắn nên Dũng chuyển sang biến những người đi đường thành “bia bắn di động”.

Chỉ tính riêng từ tháng 4 đến tháng 5/2020, chí ít có 03 trường hợp là nạn nhân thử nghiệm của Dũng bị thương tích. Nghiêm trọng nhất là trường hợp của anh T bị thương tích đến 14%.

Ngày 6/5/2020, Cơ quan Công an Hà Nội bắt giữ Dũng cùng tang vật gây án. Do cây súng hơi Dũng mua không phải là vũ khí quân dụng nên Dũng chỉ bị phạt hành chính là 3 triệu đồng về hành vi “Sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép”.

Tuy nhiên, trước hành vi có sở thích mang tính chất côn đồ của Dũng, Cơ quan chức năng Hà Nội đã khởi tố nghi can về tội”giết người”

Và hôm nay ngày 10/5/2021, Tòa án Hà Nội tuyên phạt Dũng 15 năm tù giam về tội “giết người”.

 Dù đã có bản án nghiêm khắc dành cho Dũng nhưng Cali Today nhận thấy không ít sự chia sẻ đến từ dư luận ở Việt Nam bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi của Dũng./.

 

T H

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus