Trưởng Phòng Tài Chính ở Bắc Giang bị bắt vì “Nâng khống giá” thiết bị giáo dục 

3 bị can trong vụ án bị khởi tố, bắt tạm giam trước đó, hình ảnh Báo Thanh Niên

Cali Today News – Theo thông tin từ Zing Ngày 10.6 Công an Bắc Giang cho biết lệnh bắt tạm giam bà Vũ Thị Hương Duyên (47 tuổi) – Trưởng Phòng Tài Chính – Kế hoạch Huyện Lục Nam về tội “vi phạm quy định về đấu thầu thiết bị giáo dục gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Huyện Việt Yên đầu năm nay.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang xác định, các bị can trong vụ án thông đồng, chia nhỏ dự án, chia nhỏ gói thầu để chỉ định thầu, thực hiện hành vi lập chứng từ mua bán hàng hóa lòng vòng để đẩy giá hàng hóa là thiết bị giáo dục lên từ 2 đến 3 lần, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước nhiều tỉ đồng.

3 bị can trong vụ án bị khởi tố, bắt tạm giam trước đó, hình ảnh Báo Thanh Niên

Hàng hóa mua sắm trong các gói thầu chủ yếu là đồ điện tử có nguồn gốc nhập cảng nguyên chiếc từ Trung Quốc.

Liên quan vụ án này, bà Nguyễn Thị Bích Liên (56 tuổi) – Phòng Tài Chính – Kế Hoạch huyện Lục Nam được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.  

Cơ quan điều tra Bắc Giang đã khởi tố 7 bị can và thu hồi số tiền 1,3 tỷ đồng. 

MT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus