Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Trưởng công an xã “hét giá” 100 triệu để làm giấy CMND

Khi nhận được video clip quay cảnh Trưởng CA xã Hòa Khánh Tây, tỉnh Long An “vòi vĩnh” 100 triệu đồng để làm CMND cho người dân, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh. Kết quả xác minh cho thấy, giọng nói trong đoạn clip đúng là của ông Nguyễn Hoàn Khải – Trưởng CA xã Hòa Khánh Tây.

Giải thích với cơ quan kiểm tra, ông Khải cho biết, do người dân cứ đòi “bồi dưỡng” để làm CMND, nên ông nói chơi “giá 100 triệu đồng” (nói ngoài giờ làm việc, bên ngoài cơ quan) để người dân ngán mà không quấy rầy ông nữa.

Trước đó, trong tháng 5-6 vừa qua, ông Lê Tùng Vân (ngụ xã Hòa Khánh Tây) cùng nhiều người dân khác đến xã làm hồ sơ xin cấp giấy CMND, hộ khẩu cho những người cơ nhỡ đã được ông Vân chăm sóc, nuôi dưỡng. Đến nay, những người này đã đủ tuổi công dân, có người ngoài 30 tuổi nhưng chưa được làm giấy CMND, hộ khẩu nên ông đến xã làm các thủ tục xin cấp giấy tờ nêu trên. Tuy nhiên, không hiểu vì sao, dù đã đủ điều kiện để cấp giấy CMND, hộ khẩu nhưng sau rất nhiều lần yêu cầu, chính quyền xã Hòa Khánh Tây vẫn không làm cho họ. Điều đáng nói, việc làm hộ khẩu, giấy CMND ở đây được ông Khải đòi giá 100 triệu đồng cho 1 người. Sau đó ông Khải tiếp tục nâng giá lên 150 triệu đồng 1người.

Từ cấp Trung ương đến địa phương rõ ràng tham nhũng là kết quả tai hại từ sự độc quyền lãnh đạo đất nước của đảng CSVN. Vì đảng cầm quyền độc đoán cai trị nên tình trạng tham nhũng xảy ra toàn khắp trong giới cầm quyền nhưng không có luật pháp nào có thể ngăn cản được. Đến nay, tham nhũng trở thành một hệ thống và bản chất tự nhiên của chế độ. Với cơ chế độc tài lãnh đạo hiện nay, việc chống tham nhũng chỉ là một chiêu bài mỵ dân của chế độ. Không ai có thể chống lại hay giải quyết được quốc nạn này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments