Trốn truy nã tại Việt Nam, Cựu Giám đốc Sở KHCN tỉnh Đồng Nai sống giàu có tại Mỹ

Bộ Công an CSVN đang thực hiện truy nã quốc tế đối với ông Phạm Văn Sáng – Cựu Giám đốc Sở KHCN tỉnh Đồng Nai. Truyền thông CSVN cho biết, sau khi trốn truy nã tại Việt Nam, ông Sáng sang Mỹ định cư và có cuộc sống giàu có tại đây…

Mạng truyền thông Tiền Phong Online của CSVN vào ngày 19/7/2021 cho biết, khoảng một tháng trước lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã nắm thông tin việc nghi can đang bị truy nã ở Việt Nam ông Phạm Văn Sáng- cựu Giám đốc Sở KHCN hiện đang sống tại Mỹ và đã báo cáo lên Bộ Công an CSVN để thực hiện chuyên án truy nã quốc tế đối với ông Sáng.

Mạng truyền thông Tiền Phong Online còn cho biết thêm, trước đó là vào tháng 1/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố nghi can ra lệnh bắt tạm giam với ông Sáng về cáo buộc tội “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại 02 dự án “Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP” và “Nhà màng nông nghiệp”. Thời điểm thực hiện dự án, ông Sáng với cương vị Giám đốc Sở KHCN Đồng Nai và ông Nguyễn Quang Tuấn là Giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai chịu trách nhiệm chính trong việc gây thất thoát ngân sách nhà nước với số tiền hơn 27 tỷ đồng.

Quá trình thi hành lệnh bắt tạm giam nghi can và lệnh khám xét nơi ở của ông Phạm Văn Sáng tại 3 căn nhà (P.22, Q.Bình Thạnh, TP.Sài Gòn; căn nhà trên đường Thống Nhất, P.Bình Thọ, TP Thủ Đức và căn nhà ở đường Nguyễn Ái Quốc, P.Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thì xác định ông Sáng đã bỏ trốn khỏi địa phương từ năm 2019.

Tháng 7/2020, Ban Bí thư Đảng CSVN thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng với ông Sáng.

Truyền thông CSVN cho biết, sau khi trốn khỏi Việt Nam, ông Sáng sang định cư tại bang Califonia -Mỹ-và có tài khoản Facebook cá nhân là “Bryan Lam”, đăng tải thông tin nhà cửa, sở hữu chiếc xe Tesla Model X75D và những cuộc đi chơi, đi tham quan nhiều nơi ở nước Mỹ./.

T H

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus