Saturday, December 2, 2023
spot_img

Tik Tok và Youtuber nổi tiếng ở Việt Nam bị hai “Bộ” mời làm việc

Một Tik Tok và Youtuber khá nổi tiếng ở Việt Nam vừa bị Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục A03 Bộ Công an Việt Nam mời làm việc về một số clip bị cho là tuyên truyền mê tín, dùng Búp bê giống loại Kumanthong bên Thái Lan với lời giới thiệu là các bạn nhỏ nhờ xin vía học giỏi…

Tik Tok và Youtuber nổi tiếng ấy có tên Thơ Nguyễn, câu chuyện bắt đầu cách đây vài ngày Youtuber này đăng 3 clip lên mạng Tik Tok trên tay cầm một búp bê được cư dân mạng cho rằng nó giống búp bê Kumanthong ở Thái Lan và một chiếc vòng đung đưa trước mặt nhưng nội dung trong đoạn clip Tik Tok thì Youtuber này nói đây là “Kuman mập” chứ không phải là Kumanthong và gọi búp bê này bằng “con”.

Tuy nhiên, tâm điểm quan tâm của dư luận là đoạn clip Tik Tok số 2 vẫn tay cầm búp bê “Kuman mập” và chiếc vòng đung đưa ấy kèm lời giới thiệu theo trang VTC ghi chép từ nội dung đoạn clip Tik Tok số 2 là giới thiệu có nhiều bạn nhỏ nhờ xin vía học giỏi. “Giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi”.

Chưa hết, YouTuber này còn nói “bạn ấy” thích uống nước ngọt, khi khui lon nước phát ra tiếng xịt ga lớn, khẳng định “bạn ấy” uống tham, uống như vậy là các bạn nhỏ sẽ học giỏi?.

Ngay sau đoạn Clip Tik Tok này, dư luận mạng bày tỏ sự phẫn nộ lo ngại những clip này sẽ tác động xấu, ảnh hưởng đến suy nghĩ và tạo hành vi lệch lạc cho trẻ em khi đây là đối tượng chính của kênh YouTube này.

Tuy nhiên, trong đoạn Clip Tik Tok 3 được đăng ngay sau đoạn clip Tik Tok 2 cùng đề tài, Youtuber Thảo Nguyễn nói lời giới thiệu rằng: “ Bạn Kuman mập nhà chị là búp bê thường, không phải là búp bê ma đâu các em. Cho nên có xin thế nào thì cũng không được, muốn học giỏi thì chúng ta có một cách duy nhất thôi đó chính là siêng học…”

Tuy vậy vào ngày 11/3/2021, trả lời PV VTC News, ông Lê Quang Tự Do, Cục phó Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Cục đã yêu cầu Tik Tok và YouTube chặn, gỡ những clip vi phạm liên quan đến tài khoản Thơ Nguyễn.

Hiện Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đang phối hợp với Cục An ninh Chính trị nội bộ (Bộ Công an) để mời chủ kênh Thơ Nguyễn lên làm việc về dấu hiệu vi phạm truyền bá mê tín dị đoan, sau đó sẽ xử lý theo quy định”, ông Lê Quang Tự Do cho biết.

Chủ tài khoản Youtuber Thảo Nguyễn là bà Nguyễn Thị Hồng Thơ (SN 1992. Nơi sinh Đắk Lắk) học ngành Luật. Kênh YouTube của bà Thơ hiện có khoảng 8,7 triệu lượt đăng ký theo dõi, đứng top đầu những kênh YouTube được nhiều người theo dõi ở Việt Nam./.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img