Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15  

Do gần tâm dịch TP.Sài Gòn cũng như trên địa bàn của tỉnh đã có những ca dương tính với COVID-19 lay từ cộng đồng, nhà chức trách tỉnh Tiền Giang quyết định áp dụng giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 nhằm chủ động kiểm soát và ngăn chặn lây lan của dịch bệnh…

Theo đó, vào ngày 11/6/2021, đại diện nhà chức trách tỉnh Tiền Giang là Chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Văn Vĩnh kí công văn khẩn gửi đến các sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ lúc 0h ngày 12/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thỊ 15, yêu cầu người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, thực hiện nghiêm túc “5K” theo khuyến nghị của Bộ Y tế CSVN trong việc phòng-chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, vào ngày 10/6, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết trên địa bàn tỉnh xuất hiện 2 ca dương tính với COVID-19 mới lay nhiễm từ cộng đồng. Đó là bệnh nhân mang mã số B9754 và bệnh nhân mang mã số B9756 đều là nhân viên kỹ thuật của Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả, làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Sở Y tế Tiền Giang cho biết thêm, do đặc thù công việc nên hai bệnh nhân này di chuyển khá nhiều nơi và tiếp xúc khá nhiều người nên việc truy vết rất khó khăn và vất vả.

Đặc biệt, trước diện biến tâm dịch COVID-19 tại TP.Sài Gòn, số ca mắc COVID-19 mới không ngừng tăng. Cụ thể bản tin trưa ngày 11/6/2021 của Bộ Y tế CSVN, toàn Việt Nam ghi nhận thêm 82 ca mắc mới. Trong đó đứng đầu vẫn là Bắc Giang 45 ca, TP.Sài Gòn 18 ca, Bắc Ninh 9 ca, Hà Nội 5 ca, Hà Tĩnh 4. Dự kiến trong ngày hôm nay hoặc ngày mai, tức ngày 12/6 Việt Nam sẽ vượt ngưỡng 10.000 ca mắc COVID-19.

Nhà chức trách tỉnh Tiền Giang buộc phải sớm ra quyết định áp dụng giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 nhằm chủ động kiểm soát và ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh./.

T H

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus