Wednesday, February 21, 2024

Thượng úy công an gây tai nạn rồi bỏ chạy

Vietnam – Cali Today News – Sau khi gây tai nạn khiến cụ ông 74 tuổi tử vong, thượng úy công an liền đổ lỗi cho nạn nhân. Sau đó, viên công an này còn tháo biển số, thay bằng biển số khác để chạy tội. Thân nhân và người dân đã yêu cầu cảnh sát phải đưa tên công an tới hiện trường nhưng không được đáp ứng, họ liền dựng rạp ngay trên đường Quốc lộ 15A để phản đối.

Ngày 19/2, tức Mùng 4 Tết Nguyên đán, công an huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) đã phải cử cán bộ tới nhà ông Nguyễn Viết Ngụ (74 tuổi) để thương lượng với thân nhân của nạn nhân, người đã bị tử vong trong một vụ tai nạn giao thông trước đó.

Chiếc xe gây tai nạn giao thông sau đó đã được chuyển sang biển số khác. Ảnh: vietnamnet

Theo tin tức mà chúng tôi thu thập được cho thấy, vào 12h ngày 16/2 (Mùng 1 Tết), thượng úy công an Phạm Cao Hoàng (sinh năm 1986) lái chiếc xe Toyota Vios chạy trên Quốc lộ 15A thì xảy ra vụ va chạm với ông Nguyễn Viết Ngụ đang chạy xe đạp. Vụ va chạm quá mạnh đã khiến ông Ngụ ngã xuống đường.

Theo người dân chứng kiến cho biết, sau khi xảy ra vụ tai nạn, thượng úy công an Phạm Cao Hoàng chẳng những không chịu đưa nạn nhân đi cấp cứu, lại còn đổ lỗi cho nạn nhân. Trước tình hình đó, người dân đành phải cấp tốc đưa nạn nhân tới bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu và vụ va chạm quá nặng khiến ông Ngụ đã tử vong sau đó. Nguyên nhân được xác định là do tụ máu não.

Sau nhiều giờ thương lượng, người nhà nạn nhân mới chấp nhận dịch chuyển rạp sang bên đường Quốc lộ. Ảnh: Vnexpress

Đáng nói hơn, đã không đưa nạn nhân đi cấp cứu, mà thượng úy công an Phạm Cao Hoàng còn lái xe chạy khỏi hiện trường đến vài trăm mét. Một vài người dân ở đó đã rượt đuổi theo để chặn lại, giữa đôi bên đã lời qua tiếng lại nên công an huyện Can Lộc phải có mặt tại hiện trường để lập biên bản và đưa xe hơi lẫn viên công an về trụ sở giải quyết.

Theo báo Vnexpress cho biết, trong buổi thực nghiệm vào chiều 18/2 thân nhân và người dân chứng kiến vụ tai nạn đã không đồng tình với cung cách làm việc của phía công an huyện Can Lộc, khi họ liên tục tìm cách để gây bất lợi cho nạn nhân để bảo vệ cho đồng chí của mình. Trong khi đó, người dân cho biết sau khi gây tai nạn, lúc chiếc xe đã được đưa về trụ sở công an huyện Can Lộc biển số đã bị thay đổi nhằm chối tội. Cùng với đó, vào thời điểm diễn ra vụ thực nghiệm, chiếc xe đã không được đặt đúng với vị trí gây ra tai nạn.

Quá bất bình trước những bất công, hàng trăm người đã kéo nhau đến hiện trường để phản đối khiến cho quá trình thực nghiệm không thể diễn ra đươc nên đã phải tạm hoãn để tránh những xung đột giữa công an với người dân.

Cho rằng công an gây bất lợi cho nạn nhân để bênh vực cho đồng đội, ngày 19/2, hàng trăm người dân đã tụ tập ngay tại hiện trường, họ chở cọc sắt tới dựng rạp ngay trên đường Quốc lộ, đặt bàn ghế bên trong và đem cả vàng mã đến để phản đối.

Trước sự phản đối của người dân, lãnh đạo công an huyện Can Lộc là thượng tá Phạm Tài cho biết:

“Chúng tôi sẽ xử lý từng việc, đầu tiên là việc gây tai nạn, tiếp đến là dùng biển số giả”.

Và để cho sự việc không trở nên căng thẳng trong những ngày Tết, công an xã Phú Lộc nơi xảy ra tai nạn  còn cho biết thượng úy Hoàng đã gây tai nạn nhưng lại muốn đổ lỗi cho người khác.

Việc phản đối của thân nhân và người dân đã làm cho tuyến đường Quốc lộ bị trì trệ khiến công an và lãnh đạo địa phương phải đến thuyết phục. Lúc đó, thân nhân mới chấp nhận đưa rạp dịch vào ven đường.

Cho đến nay, vụ thượng úy công an gây chết người vẫn chưa giải quyết rốt ráo, người dân vẫn tiếp tục yêu cầu mang viên công an tới hiện trường để thực nghiệm. Trong khi công an đang tìm cách để chạy tội cho đồng đội.

Thượng úy Phạm Cao Hoàng là cán bộ thuộc Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ công an Hà Tĩnh, cấp cao hơn công an huyện Can Lộc. Tuy nhiên, đại tá Trần Sinh Tố-trưởng công an huyện Can Lộc khẳng định sẽ xử lý nghiêm sự việc, không bao che. Mặt khác, ông lại cử cán bộ đến nhà nạn nhân để thương lượng.

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img