Thừa Thiên Huế: Bắt nguyên Giám đốc Ban Quản lý đầu tư & Xây dựng Thủy lợi 5

Ông Ngô Thông bị bắt tạm giam. Ảnh; Công an cung cấp, Zing

Để cho một doanh nghiệp phá hoại công trình trọng điểm quốc gia hồ chứa nước Tả Trạch (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), nghi can Ngô Thông (SN 1967. Cư trú tại: số 15 Đinh Công Tráng, TP.Huế) nguyên Giám đốc Ban Quản lý đầu tư & Xây dựng Thủy lợi 5 –thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam vừa bị Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố và tạm giam…

Theo đó hôm nay ngày 30/11/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho truyền thông đại chúng được biết là đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố nghi can và lệnh bắt tạm giam ông Ngô Thông -nguyên Giám đốc Ban Quản lý đầu tư & Xây dựng Thủy lợi 5 –thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam với cáo buộc có hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo Khoản 1, Điều 360 Bộ luật hình sự Việt Nam 2015.

Việc Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố ông Thông do có liên quan đến vụ việc công trình trọng điểm quốc gia hồ chứa nước Tả Trạch bị phá hoại trong thời gian qua.

Cụ thể Truyền thông Nhà nước CSVN thông tin rằng: Qúa trình được giao công tác bảo vệ, quản lý công trình hồ chứa nước Tả Trạch, ông Thông đã để Công ty TNHH tập đoàn Sơn Hải đưa phương tiện, thiết bị vào đào, múc, xúc, vận chuyển đá trong phạm vi bảo vệ 300m của công trình hồ chứa. Ngoài ra, ông Thông còn thiếu quyết định chính xác khi để doanh nghiệp này từ ngày 24/2 đến 19/3/2021 vận chuyển ra khỏi công trình 2529.9m3 đá gây thiệt hại ngân sách nhà nước 315 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục làm rõ và điều tra mở rộng./.

 

THIÊN HÀ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus