Thủ quỹ Trung tâm GDTX làm “mất tiền”, gần 4.000 học viên cùng lãnh hậu quả

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình- TN0

Do cán bộ thủ quỹ của Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Quảng Bình “làm mất tiền” nên gần 4.000 học viên chưa được Trường Đại học Sư phạm- Đại học Huế cấp văn bằng, chứng chỉ…

Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình liên kết với trường Đại học Sư phạm-Đại học Huế và các đơn vị, tổ chức khác để mở các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên, cũng như đào tạo hệ đại học vừa học vừa làm. Từ tháng 3 -5/2021 vừa qua, do số lượng học viên đăng ký nhiều nên số tiền thu phí cũng khá lớn khoảng gần 6 tỷ đồng, Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình có hối thúc kế toán, thủ quỹ nhanh chóng chuyển số tiền chi trả cho các trường và đơn vị, tổ chức liên kết.

Tuy nhiên, do việc chuyển tiền tiến triển chậm trễ, vi phạm hợp đồng đã ký giữa các bên nên đến tháng 11/2021, trường Đại học Sư phạm-Đại học Huế chưa thể cấp văn bằng, chứng chỉ cho gần 4.000 học viên tại Trung tâm.

Liên quan đến vụ việc này, truyền thông nhà nước CSVN vào ngày 23/11 cho biết, đã liên lạc với Trung tâm GDTX tình Quảng Bình để tìm hiểu thì được đại diện của Trung tâm này giải thích là do cán bộ thủ quỹ bà Nguyễn Thị Thùy Linh đã làm “mất tiền” nên chưa thể thanh toán theo đúng hợp đồng cho các đơn vị, tổ chức liên kết.

Hiện bà Linh đã bị đình chỉ công tác và Cơ quan Công an Quảng Bình đang làm việc với bà Linh. Bước đầu bà Linh cho biết, quá trình đi từ cơ quan đến ngân hàng để chuyển tiền thì bị rơi mất. Sau đó, bà Linh tiếp tục dùng số tiền của Trung tâm đầu tư làm ăn mong có tiền khắc phục số tiền đã làm mất nhưng không thành. Kết quả, số tiền bà Linh “làm mất” lên đến gần 6 tỷ đồng và tuyên bố là không có khả năng thanh toán./.

 

THIÊN HÀ (tổng hợp)

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus