Thiếu úy Cảnh sát Đà Nẵng tạt axit vợ sắp cưới vì ghen

Diện mạo xinh đẹp của Lan Vy trước khi xảy ra vụ việc. Ảnh: NVCC.

Vì ghen tuông, Nguyễn Trương Nam Hải đã tạt axit vào mặt vợ sắp cưới. Hành động man rợ này khiến cô gái xinh đẹp phải trải qua cảm giác “sống không bằng chết”.

Câu chuyện của Lê Thị Lan Vy (24 tuổi, Đà Nẵng) bị chồng sắp cưới là Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi, cựu thiếu úy thuộc lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tại Đà Nẵng), tạt axit vì ghen tuông đang nhận được sự quan tâm của dư luận. 

Sau hành vi tàn độc của Hải, Lan Vy bị hủy hoại 1/2 gương mặt và nhiều vùng khác trên cơ thể. Kết quả giám định cho thấy cô bị thương tích vĩnh viễn 46%.

Theo lời kể của Lan Vy, sau khi ký vào giấy hôn thú, tổ chức lễ ăn hỏi, Hải thường nóng giận vô cớ, ghen tuông, nhiều lần đánh đập cô. Quá sợ hãi trước sự thay đổi của chồng sắp cưới, Vy muốn hủy hôn. Nhiều cuộc tranh luận xảy ra, Hải không đồng ý chia tay và hứa sẽ thay đổi nhưng Vy quyết tâm dừng lại.

Đầu năm 2019, Hải bất ngờ đồng ý thỏa hiệp và hẹn gặp hai bên gia đình để nói chuyện. Đó cũng chính là ngày hắn có hành động tàn nhẫn với Lan Vy.

Đan chặt hai bàn tay chằng chịt những vết sẹo lồi, đỏ, Vy kể lại: “Khi được cấp cứu tại bệnh viện, mắt tôi trắng xóa, không thể nhìn thấy gì, nước mắt cay xè, chảy thành dòng sang hai bên. Tôi cũng không thể nhắm được mắt, mất ngủ suốt nhiều ngày”. Cơ thể đau đớn, cô chỉ có thể nói với mẹ: “Con đau quá, mẹ xin cho con thêm thuốc giảm đau”.

Theo bác sĩ Huỳnh Châu Quang Khải, khoa Phẫu thuật Hàm mặt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương SG, đánh ghen bằng cách tạt axit là vấn nạn, chưa có giải pháp hiệu quả để điều trị cho nạn nhân. Họ phải sống trong sự đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. 

Với trường hợp của Lan Vy, ông cho biết cô có thể phục hồi 70% gương mặt, quay trở lại hòa nhập cộng đồng nếu kiên trì điều trị. 

Cùng quan điểm, bác sĩ Nguyễn Vũ Phương Ngọc, nguyên giảng viên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, SG, cho hay Vy không thể phục hồi hoàn toàn như bình thường nhưng nạn nhân sẽ được ưu tiên đảm bảo chức năng và cấu trúc gương mặt. Bệnh nhân cần chuẩn bị tâm lý vững vàng, sống lạc quan, đối diện với những khó khăn trước mắt. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus