Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Thiếu tá xách súng vào trường đánh học sinh được đưa lên huyện làm việc

Cali Today News – Công an huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã có hình thức kỷ luật đối với thiếu tá Trần Vũ Khiêm, người đã mang súng vào trường học, đánh bất tỉnh bảo vệ, rồi sau đó hành hung học sinh. Ông Khiêm sẽ bị cách chức Trưởng công an xã nhưng lại được đưa lên huyện công tác. Một kiểu kỷ luật quen thuộc theo cách của CSVN.

Trên tờ Dân Trí cho biết, chiều ngày 31/3, ông Lê Đức Đạo- Trưởng công an huyện Đức Cơ đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” đối với ông Trần Vũ Khiêm. Cùng với đó, ông Khiêm sẽ bị cách chức Trưởng công an xã Ia Dơk. Trước khi ra hình thức kỷ luật cuối cùng, công an huyện Đức Cơ đã đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông Trần Vũ Khiêm.

Việc ông Trần Vũ Khiêm mang súng đến trường cấp II để hành hung bảo vệ và đánh cả học sinh đã khiến dư luận hết sức bất bình. Nhiều người lên án hành vi bạo lực, côn đồ của thiếu tá Khiêm. Ngay sau khi báo chí vào cuộc, ông Khiêm đã thừa nhận những sai phạm và đổ lỗi do hôm đó có uống nhiều rượu, cộng thêm việc thấy con gái bị bàn bè trêu trọc nên có hành vi không đúng.

Sự việc xảy ra cách đây một tháng, chiều ngày 2/3, sau khi đã nhậu một chầu tê tê, thiếu tá Trần Vũ Khiêm liền xách súng đến Trường Trung học cơ sở Quang Trung . Theo thiếu tá Khiêm cho biết, con gái ông là Trần Lê Hạnh Lan, học lớp 8B đã bị bạn cùng lớp là Nguyễn Ngọc Quang đánh. Nghe con gái bị bạn đánh, ông Khiêm xách súng đến trường để làm cho ra lẽ.

Trước cổng trường, ông sai một số học sinh lớp 8B vô kêu em Nguyễn Ngọc Quang ra để cho ông nói chuyện. Thấy nhiều học sinh tụ tập bên ngoài, bảo vệ trường là anh Nguyễn Đức Nam (sinh năm 1985) liền chạy ra hỏi chuyện. Tại đó, với bản tính du côn, ông Khiêm cho biết đến trường là để tìm em Nguyễn Ngọc Quang để đập, trong khi em Quang chỉ bằng tuổi con gái ông. Liền sau đó, ông Khiêm đi vào trường. Bảo vệ Nam liền can ngăn, ông Khiêm liền rút súng ra đập luôn mấy phát khiến anh này bất tỉnh.

Ông Khiêm lại cầm súng chạy vào lớp 8B, các học sinh khác liền bỏ chạy, riêng em Quang quá sợ hãi liền đứng im tại chỗ. Ông Khiêm nhảy vồ đến và đánh liên hồi em Quang.

Chỉ từ việc xích mích trẻ con trong lớp, nhưng với bản tính du côn được đào tạo trong trường công an nhân dân, thiếu tá Trần Vũ Khiêm đã biến nó trở nên nghiêm trọng.

Sau khi các cơ quan có trách nhiệm điều tra tìm hiểu vụ việc, ông Khiêm khai khẩu súng mà ông dùng để đánh và uy hiếp bảo vệ Nam cùng em Quang là súng bật lửa, không phải súng thiệt. Tuy nhiên, khi cơ quan có trách nhiệm yêu cầu ông giao nộp khẩu súng nói trên thì ông không thể đưa.

Mãi đến sau này, không rõ phù phép bằng cách nào mà ông Khiêm lại thuyết phục được cơ quan có trách nhiệm kết luận vũ khí mà ông cầm là chiếc bật lửa có kiểu dáng giống khẩu súng. Cùng với đó, anh Nguyễn Đức Nam không yêu cầu truy tố ông Khiêm nên cơ quan công an không truy tố ông này.

Với những hành vi nghiêm trọng như vậy nhưng ông Khiêm lại được đưa về công tác tại Đội phụ trách xã thuộc công an huyện Đức Cơ. Có khi, nếu ông Khiêm giết người lại được đưa lên tỉnh hoặc ra đến Trung ương.

Người Quan Sát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT