Thanh Hóa: Nhà chức trách tạm dừng việc tiêm vắc xin Trung Quốc

A nurse holds a box of the coronavirus disease (COVID-19) vaccine made by the Beijing Institute of Biological Products, a unit of Sinopharm subsidiary China National Biotec Group (CNBG), at a vaccination center during a government-organized visit, in Beijing, China, April 15, 2021. REUTERS/Thomas Peter

Trước áp lực của dư luận về vụ việc 4 nữ công nhân ở huyện Nông Cống tử vong sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 loại Vero Cell của Trung Quốc, nhà chức trách tỉnh Thanh Hóa cho biết tạm dừng tiêm lô vắc xin này trên toàn tỉnh, chờ quyết định xử lý của Bộ Y tế CSVN…

Trước lực của dư luận cần có câu trả lời xác đáng liên quan đến vụ việc 4 nữ công nhân làm tại Công ty Giày Kim Việt ở huyện Nông Cống tử vong sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 loại Vero Cell của Trung Quốc và yêu cầu phải dừng hẳn việc tiêm chích loại vắc xin này vào cơ thể người dân. 

Trả lời truyền thông Nhà nước CSVN vào ngày 25/11/2021, ban đầu nhà chức trách tỉnh Thanh Hóa cho biết chỉ dừng tiêm lô 43.000/ 53.000 liều vắc xin Vero Cell có liên quan đến ca tử vong. Số liều vắc xin Vero Cell còn lại cũng như những loại vắc xin ngừa COVID-19 khác, huyện Nông Cống tiếp tục thực hiện việc tiêm chích cho người dân theo đúng kế hoạch chứ không dừng hẳn.  

Tuy nhiên, hôm nay ngày 26/11/2021, truyền thông Nhà nước CSVN cho biết đã có ca tử vong thứ 4 liên quan đến việc tiêm chủng ở lô vắc xin này cũng do sốc phản vệ. Vì vậy, nhà chức trách Thanh Hóa mới đi đến quyết định tạm dừng việc tiêm chủng lô vắc xin này trên phạm vi toàn tỉnh, chờ quyết định xử lý từ Bộ Y tế CSVN.  

Trước đó vào ngày 18/11, huyện Nông Cống được Bộ Y tế CSVN cấp về 53.000 liều vắc xin Vero Cell để tiến hành tiêm đợt 16/2021 cho người dân.

Ngày 23/11, huyện Nông Cống bắt đầu tiến hành tiêm 43.000 liều vắc xin Vero Cell cho những người đã tiêm mũi 1, giờ tiêm tiếp mũi 2 là 13.400 người và số người tiêm mũi một độ tuổi từ 18-49 là 16.500 người.

Ngày 24/11, hàng chục công nhân làm việc tại Công ty Giày Kim Việt sau  gần một ngày tiêm vắc xin xuất hiện triệu chứng bất thường, trong đó năm người bị sốc phản vệ. Sau đó, có 3 nữ công nhân bị tử vong tại bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa.

Toàn tỉnh Thanh Hóa, trong đợt dịch COVID-19 lần thứ tư tại Việt Nam tính từ ngày 27/4,  ghi nhận hơn 2.100 ca và 12 ca tử vong.

Trong khi đó, theo thống kê của Bộ Y tế CSVN vào ngày 25/11, Việt Nam ghi nhận thêm 12.429 ca và 164 ca tử vong. Như vậy, tính đến hiện tại Việt Nam ghi nhận 1.167.261 ca COVID-19, riêng đợt thứ tư là 1.162.141 ca với  24.407 ca tử vong. /.

 

THIÊN HÀ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus