Thanh Hóa: Gần 13 tấn cá chết hàng loạt tại khúc sông Mã

Cá chết tại xã Cẩm Thành- ảnh_ báo Công lý

Gần 13 tấn cá trắm cỏ của các hộ dân ở xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) nuôi lồng tại khu vực sông Mã chết hàng loạt bước đầu xác định là do nguồn nước nơi đây bị ô nhiễm. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh…

Dẫn nguồn thông tin từ UBND xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, chỉ trong ngày 14/4/2021, gần 13 tấn cá trắm nuôi lồng của 68 hộ dân ở các thôn Bèo Bọt, Phâng Khánh, Nâm Trẹn và Thành Long của xã Cẩm Thành nuôi trên sông Mã đột ngột chết hàng loạt. Đồng thời còn khoảng 3 tấn cá của 5 hộ nuôi khác cũng đang đối diện với nguy cơ không thể sống nổi khiến người dân hết sức lo lắng.

Theo ghi nhận của Cơ quan chức năng xã Cẩm Thành thì vào thời điểm cá chết, nguồn nước sông Mã đoạn qua xã Cẩm Thành đổi màu đen bất thường, bốc mùi hôi tanh.

Hiện tại các cơ quan chức năng thuộc đoàn kiểm tra của Sở NN&PTNT, UBND xã Cẩm Thành và UBND huyện Cẩm Thủy đang vào cuộc điều tra, xác minh nguyên nhân.

Đáng nói vị trí cá chết được xác định nằm giáp với các huyện Bá Thước, Quan Hóa nơi có các cơ sở kinh doanh-sản xuất xả thải trái phép ra sông Mã. Trước đó, vào trung tuần tháng 3/2021 có khoảng 2 tấn cá nuôi lồng và tự nhiên trên sông Mã đoạn chảy qua huyện Bá Thước chết hàng loạt. Các cơ qua chức năng vào cuộc xác minh, phát hiện có 4 công ty xả thải có chứa hóa chất đã xả trực tiếp ra sông Mã khiến nguồn nước tại khu vực này bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Cũng vào ngày 14/4/2021, đoàn kiểm tra huyện Quan Hóa bắt quả tang cơ sở sản xuất luồng của Hợp tác xã chế biến lâm sản Xuân Dương ở Khu Khằm, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa đang xả thải chưa qua xử lý ra sông Mã./.

THIÊN HÀ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus