Thanh Hóa: 84 năm tù dành cho dàn cựu lãnh đạo-cán bộ Ngân hàng BIDV Bỉm Sơn

Các bị cáo tại phiên sơ thẩm- ảnhBáo Công Lý  

Tòa án tỉnh Thanh Hóa đã tuyên bản án sơ thẩm là 48 năm tù giam và 36 năm tù treo cho dàn cựu lãnh đạo-cán bộ Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư & Phát triển (BIDV) chi nhánh Bỉm Sơn…với ba tội danh là “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”

Cali Today được biết, phiên xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Thương mai CP Đầu tư & Phát triển (BIDV) chi nhánh Bỉm Sơn được Tòa án tỉnh Thanh Hóa ấn định bắt đầu từ ngày 19/4/2021 gồm 8 bị cáo:

-Trịnh Văn Châu (SN 1964, nguyên là Phó Giám đốc)

– Nguyễn Văn Khoa (SN 1981, nguyên là Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp)

-Nguyễn Quang Mạnh (SN 1983, nguyên là Trưởng phòng khách hàng cá nhân)

– Nguyễn Hải Bằng (SN 1981, nguyên là Trưởng phòng khách hàng cá nhân)

– Lý Quang Huy (SN 1989, nguyên là cán bộ Ngân hàng)

– Lê Hồng Cường (SN 1989, nguyên là cán bộ ngân hàng)

-Lê Duy Thắng (SN 1982); Hoàng Thị Hà (SN 1983) nguyên là Giám đốc phòng giao dịch Đông Lam Sơn).

Hồ sơ vụ án là từ năm 2016 đến 2019, các bị cáo sử dụng giấy tờ giả và không thực hiện đúng các quy định của nhiệm vụ được giao đã liên kết với các cá nhân, tổ chức đứng tên, thế chấp vào Ngân hàng BIDV chi nhánh Bỉm Sơn vay tiền, gây thiệt hại cho ngân hàng BIDV hơn 62 tỷ đồng.

Hành vi của các bị cáo là vi phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của các cơ quan chức” và tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Báo Công lý cho biết, vào chiều ngày 28/4/2021, Hội Đồng xét xử Tòa án tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bản án sơ thẩm từng bị cáo như sau:

-Lê Hồng Cường 22 năm tù giam và bồi thường cho những người liên đới với ngân hàng BIDV trên 22 tỷ đồng.

– Lý Quang Huy 17 năm tù giam và bồi thường cho những người liên tới với ngân hàng BIDV trên 18 tỷ đồng.

– Trịnh Văn Châu, Nguyễn Văn Khoa và Nguyễn Quang Mạnh đều nhận mức án 3 năm tù giam.

-Lê Duy Thắng; Hoàng Thị Hà và Nguyễn Hải Bằng đều nhận mức án 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo./.

 

QUÊ HƯƠNG

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus