Friday, February 3, 2023
spot_img

Tăng ni, phật tử tưởng nhớ thiền sư Thích Nhất Hạnh bằng khóa thực tập im lặng

Cali Today News – Hàng trăm tăng ni, phật tử trong và ngoài nước đã về tổ đình Từ Hiếu tổ chức khóa thực tập im lặng để tưởng niệm một năm ngày thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.

Tối 9-1, hàng trăm tăng ni, phật tử ở trong và ngoài nước đã tập trung về tổ đình Từ Hiếu (Thành phố Huế) – nơi diễn ra lễ Tiểu Tưởng (giỗ đầu) của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Dù trời Huế đổ mưa to và lạnh nhưng mọi người vẫn lặng im tập trung về thất Trăng Rằm – nơi từng đặt linh cữu của thiền sư nơi cổ tự.

Nến được thắp sáng thành hàng dài từ cổng chùa Từ Hiếu kéo đến thất Lắng Nghe – nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh từng an dưỡng khi về Việt Nam.

Tăng ni, phật tử tưởng niệm thiền sư Thích Nhất Hạnh tại thất Trăng Rằm

Buổi lễ bắt đầu trong tiếng thở nhè nhẹ của các tăng ni, phật tử tham dự buổi lễ. Tất cả đều lặng im lắng nghe tiếng chuông chùa vang vọng. 

Sau khi lễ tưởng niệm trôi qua lặng im, các đệ tử Làng Mai, tăng ni, phật tử đã ngồi lại với nhau để chia sẻ về những bài giảng, những kỷ niệm khi được gặp, tu tập cùng thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Lễ Tiểu Tường của thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ diễn ra trong hai ngày

Theo thông tin từ phía trang web chính thức của Làng Mai, lễ Tiểu Tường của thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10-1 (nhằm ngày 18 và 19 tháng chạp âm lịch) tại tổ đình Từ Hiếu.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại tổ đình Từ Hiếu vào ngày 22-1-2022 (nhằm ngày 20 tháng chạp âm lịch), hưởng thọ 97 tuổi.

“Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư ông Làng Mai là bậc thầy hướng dẫn tâm linh, người đã đem chánh niệm vào đời, có công hoằng pháp rộng rãi và ảnh hưởng trên khắp thế giới.

Thiền sư được biết đến qua những buổi thuyết giảng công cộng cho cả hàng chục ngàn người và hơn 120 tác phẩm xuất bản giá trị. 

Tăng ni, phật tử tưởng nhớ thiền sư Thích Nhất Hạnh bằng khóa thực tập im lặng - Ảnh 3.
Một du khách nước ngoài thực tập im lặng tại tổ đình Từ Hiếu
Tăng ni, phật tử tưởng nhớ thiền sư Thích Nhất Hạnh bằng khóa thực tập im lặng - Ảnh 4.
Đệ tử Làng Mai tại buổi tưởng niệm thiền sư Thích Nhất Hạnh
Tăng ni, phật tử tưởng nhớ thiền sư Thích Nhất Hạnh bằng khóa thực tập im lặng - Ảnh 5.
Chúng tăng ni thực tập im lặng
Tăng ni, phật tử tưởng nhớ thiền sư Thích Nhất Hạnh bằng khóa thực tập im lặng - Ảnh 6.
Một tăng ni thắp nến trước thất Lắng Nghe – nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh từng tịnh dưỡng

Nguồn tuoitre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments