Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Tài xế vụ 39 thi thể người Việt trong container nhận tội

Tài xế xe tải Maurice Robinson , người bị buộc tội ngộ sát 39 người được tìm thấy đã chết trong một xe tải bên ngoài London, đã thừa nhận âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp .

Robinson, 25 tuổi, ở Craigavon, Bắc Ireland, đã bị bắt ngay sau khi thi thể của hàng chục người quốc tịch Việt Nam được tìm thấy ở phía sau một chiếc xe tải đông lạnh tại một khu công nghiệp ở Grays, Essex vào ngày 23 tháng 10.

Robinson trước đây đã bị buộc tội 39 tội ngộ sát, âm mưu  tham gia buôn ngườ, âm mưu hỗ trợ nhập cư và rửa tiền bất hợp pháp, theo báo cáo của CNN.

Xuất hiện tại Old Bailey ở London vào thứ Hai qua liên kết video, Robinson đã đưa ra hai lời bào chữa tội lỗi, với tội danh âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp với người khác và có được tài sản tội phạm.

Harrison bị bắt theo Lệnh Bắt giữ châu Âu hôm 31/10 và bị Tòa án Tối cao Ireland truy tố 41 tội danh, gồm ngộ sát 39 người, âm mưu tham gia buôn người và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Cảnh sát Anh hôm 22/11 cũng bắt một người đàn ông Bắc Ireland liên quan tới sự việc do nghi ngờ âm mưu buôn người và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Phiên xét xử đã được hoãn lại cho đến ngày 13/12.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT