Tài xế vụ 39 thi thể người Việt trong container nhận tội

Photo credit: Facebook/Mo Robinson.

Tài xế xe tải Maurice Robinson , người bị buộc tội ngộ sát 39 người được tìm thấy đã chết trong một xe tải bên ngoài London, đã thừa nhận âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp .

Robinson, 25 tuổi, ở Craigavon, Bắc Ireland, đã bị bắt ngay sau khi thi thể của hàng chục người quốc tịch Việt Nam được tìm thấy ở phía sau một chiếc xe tải đông lạnh tại một khu công nghiệp ở Grays, Essex vào ngày 23 tháng 10.

Robinson trước đây đã bị buộc tội 39 tội ngộ sát, âm mưu  tham gia buôn ngườ, âm mưu hỗ trợ nhập cư và rửa tiền bất hợp pháp, theo báo cáo của CNN.

Xuất hiện tại Old Bailey ở London vào thứ Hai qua liên kết video, Robinson đã đưa ra hai lời bào chữa tội lỗi, với tội danh âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp với người khác và có được tài sản tội phạm.

Harrison bị bắt theo Lệnh Bắt giữ châu Âu hôm 31/10 và bị Tòa án Tối cao Ireland truy tố 41 tội danh, gồm ngộ sát 39 người, âm mưu tham gia buôn người và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Cảnh sát Anh hôm 22/11 cũng bắt một người đàn ông Bắc Ireland liên quan tới sự việc do nghi ngờ âm mưu buôn người và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Phiên xét xử đã được hoãn lại cho đến ngày 13/12.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus