Sunday, December 10, 2023
spot_img

Số Doanh Nghiệp Bất Động Sản ở Việt Nam Ngừng Hoạt Động Tăng

(Hình: Một góc Sài Gòn.)

-Báo chí trong nước dẫn lời viên chức Bộ Xây dựng cho biết rằng trong quý I, số doanh nghiệp địa ốc giải thể, ngừng kinh doanh “tăng mạnh” còn số lập mới “giảm sâu”.

VnExpress dẫn lời ông ông Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), nói trong một cuộc họp báo hôm 24/4/2023 rằng các doanh nghiệp địa ốc “vẫn gặp nhiều khó khăn”.

Tin cho hay, số doanh nghiệp thành lập mới trong quý I giảm 63% so với cùng kỳ năm 2022. Còn số doanh nghiệp giải thể, ngừng kinh doanh có thời hạn lần lượt tăng 30% và 61%.

Theo báo điện tử trên, các sàn giao dịch địa ốc “cũng chung cảnh ngộ” khi 30-50% sàn phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động so với quý trước. Số môi giới hoạt động cũng chỉ còn 30-40% so với đầu năm 2022.

Theo Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), số lượng doanh nghiệp giải thể, ngừng kinh doanh có thời hạn lần lượt là 341 doanh nghiệp và 1.816 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm trước.

TTXVN đưa tin rằng do gặp nhiều khó khăn, thách thức trong hoạt động kinh doanh bất động sản, hiện nhiều doanh nghiệp phải thay đổi phương án kinh doanh, quản lý, như tái cơ cấu nợ, tái cơ cấu hoạt động kinh doanh, thu hẹp quy mô đầu tư sản xuất kinh doanh, tinh giản tối đa bộ máy, giảm lực lượng lao động.

Theo VnExpress, để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp địa ốc, Bộ Xây dựng tiếp tục kiến nghị các bộ, ngành địa phương tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc, thủ tục cho các dự án và sớm thẩm định, phê duyệt các quy hoạch liên quan cũng như sớm ban hành Thông tư quy định cơ cấu lại thời hạn trả nợ.

Nhật Báo Calitoday

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img