Sài Gòn: Hơn 400 công nhân đình công vì bị nợ lương, chế độ bảo hiểm

Tập thể công nhân tại Chi nhánh Công ty TNHH Asia Garment ngừng việc từ ngày 22-2 đến nay. ảnh ; NLDO

Bị nợ lương và các chế độ bảo hiểm, nhiều ngày qua hơn 400 công nhân đang làm việc tại Chi nhánh Công ty TNHH Asia Garment (phường Đông Hưng Thuận, quận 12, Sài Gòn) đã đình công để yêu cầu công ty thực hiện đúng nghĩa vụ đối với người lao động…

Báo Người lao động Online dẫn lời chia sẻ của các Công nhân đang làm việc tại Chi nhánh Công ty TNHH Asia Garment cho biết, kỳ hạn trả lương hàng tháng của công nhân là vào ngày 10 nhưng nhiều tháng qua công ty này thường xuyên trả chậm. Riêng lương tháng 1/2021, công nhân chỉ được nhận 80% lương, còn khối văn phòng được trả 50% lương.

Ngoài ra, không chỉ nợ lương, phép năm mà 2 năm qua Chi nhánh Công ty TNHH Asia Garment vẫn trừ lương hàng tháng của công nhân nhưng không tham gia đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân dẫn đến việc nhiều công nhân nghỉ thai sản, ốm đau không được thanh toán chế độ và nghỉ việc không thể chốt sổ Bảo hiểm xã hội.

Do đó, vào ngày 22/2/2021, tức là ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu, tập thể hơn 400 công nhân đã yêu cầu công ty thanh toán đủ phần lương còn lại của tháng 1 còn lại và tiền phép năm 2019,2020 nhưng không được lãnh đạo công ty chấp thuận nên đã ngừng việc đình công.

Báo Người lao động Online cho biết, khi làm việc với các cơ quan chức năng quận 12 vào sáng ngày 24/2, đại diện công ty xác nhận đang nợ người lao động gần 780 triệu đồng tiền lương và 8,27 tỉ đồng Bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, do công ty đang gặp khó khăn về tài chính nên chưa xác định được thời gian đáp ứng yêu cầu, thực hiện đúng nghĩa vụ cho người lao động.

Tập thể công nhân làm việc tại Chi nhánh Công ty TNHH Asia Garment cho hay sẽ làm thủ tục để khởi kiện công ty ra tòa đòi quyền lợi./.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus