Friday, January 27, 2023
spot_img

Ra mắt triển lãm số “Trường Sa xanh” về chủ quyền biển đảo Việt Nam

CALI TODAY NEWS – Triển lãm trực tuyến Trường Sa xanh giới thiệu hơn 200 ảnh, 23 video về lịch sử chủ quyền Việt Nam và cuộc sống của chiến sĩ trên các đảo. Đây là sự khởi đầu cho một nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam và thông tin đối ngoại trong thời gian tới.

Ngày 08/12/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo với tên gọi “Trường Sa Xanh”.

Triển lãm gồm 8 chủ đề: Lịch sử quần đảo Trường Sa; Dấu mốc chủ quyền của Quần đảo Trường Sa; Trường Sa hiên ngang; Nụ cười lính biển; Trường Sa quân với dân; Trường Sa thật gần; Vươn mầm Trường Sa; Trường Sa Xanh.

Triển lãm trực tuyến trên nền tảng Cổng Thông tin đối ngoại vietnam.vn, với tên miền: Truongsaxanh.vietnam.vn

Quần đảo Trường Sa của Việt Nam nằm ở phía Nam Biển Đông, gồm hơn 100 đảo, bãi ngầm, bãi san hô, trải rộng trên vùng biển 180.000 km2. Tám cụm đảo chính là: Song Tử, Thị Tứ, Loại Ta, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa, Thám Hiểm, Bình Nguyên.

Với hình thức truyền thông mới, Triển lãm đem đến cho người xem một Trường Sa hiên ngang, sẵn sàng đối đầu với các thử thách của thiên tai, bão tố; một Trường Sa gần gũi, thân thương trong trái tim mỗi người dân Việt; sức sống của Trường Sa hôm nay với những gam màu xanh tươi được ươm mầm, chắt chiu từ những hy sinh thầm lặng, kiên cường và cao cả của bao thế hệ người Việt.

Việt Nam là nước đầu tiên chiếm hữu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, ít nhất từ đầu thế kỷ 17, khi hai quần đảo còn là lãnh thổ vô chủ, chưa thuộc quốc gia nào. Từ đó, Việt Nam thực hiện chủ quyền liên tục, thật sự, hòa bình, theo đúng chế định luật pháp quốc tế qua các thời kỳ lịch sử.

Đảo An Bang thuộc quần đảo Trường Sa. Ảnh: Đức Vũ/Truongsaxanh

Tại triển lãm, ông Phạm Anh Tuấn- Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Triển lãm mang tới góc nhìn trực quan sinh động và gần gũi, thân thương nhất về biển, đảo quê hương trong trái tim mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Điểm nhấn của Triển lãm là mang lại góc nhìn hoàn toàn chân thực, sống động và gần gũi nhất về cuộc sống ở Quần đảo Trường Sa đến gần hơn với đồng bào, cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế bằng công nghệ trực tuyến, áp dụng công nghệ trong việc trình chiếu và theo dõi hình ảnh, dữ liệu. Triển lãm sẽ được các địa phương tiếp tục bổ sung thông tin, làm dày thêm dữ liệu về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền Việt Nam trên không gian số.

Triển lãm trực tuyến Trường Sa xanh là sự khởi đầu cho một nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam và thông tin đối ngoại trong thời gian tới, nhằm tạo ra các sản phẩm truyền thông số hiện đại, tiếp cận được đông đảo các đối tượng, các thành phần xã hội trong và ngoài nước.

Ban tổ chức cho biết, thời gian tới triển lãm sẽ được các địa phương tiếp tục bổ sung thông tin, làm dày thêm dữ liệu về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền Việt Nam trên không gian số.

Nguồn VOV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments