Quảng Ninh: 13 học sinh dương tính ma túy do ăn kẹo “lạ”…

Gói kẹo không rõ nguồn gốc khiến 13 học sinh bị nhiễm ma tý sau khi ăn- ảnh báo QN0

Ăn phải loại kẹo có dòng chữ nước ngoài, không rõ nguồn gốc đã khiến 13 em học sinh Trường Trung học phổ thông (THPT) ở TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bị dương tính với ma túy. Vụ việc nghiêm trọng này hiện đang được phía Cơ quan chức năng điều tra làm rõ… 

Theo như chia sẻ của lãnh đạo Trường THPT Hoành Bồ, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cũng như thông tin từ Cơ quan Công an P.Hoành Bố và Công an TP.Hạ Long cho truyền thông Nhà nước CSVN và dư luận quan tâm được biết là; Vào tiết chào cờ đầu tuần, khoảng 8h sáng thứ Hai ngày 25/10/2021 của Trường, một nam sinh lớp 10 có những biểu hiện bất thường như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…Sau đó là có thêm 12 em học sinh khác cũng có biểu hiện tương tự.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Trường THPT Hoành Bồ đã chỉ đạo đưa 13 em học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long để cấp cứu. Tại bệnh viện, sau khi kiểm tra tình hình sức khỏe, các bác sĩ cho biết kết quả test nước tiểu cho thấy các em học sinh đã dương tính với ma túy. Hiện sức khỏe tuy đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn phải tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi. 

Theo điều tra ban đầu thì trước đó 13 em học sinh này đã được một nam học sinh khác học cùng lớp tên T.S mời ăn chung một gói kẹo, bao bì bên ngoài có màu xanh và in dòng chữ nước ngoài, rất giống loại kẹo Rope mà giới trẻ ở Việt Nam hiện khá ưa chuộng.

Phía Công an P.Hoành Bồ cho biết, qua phân tích y khoa thì gói kẹo em T.S mời bạn bè ăn chung có chứa chất THC-cần sa. Về phía T.S cho biết, bản thân đã mua gói kẹo này tại một quán cà phê ở gần trường.  

Hiện phía Công an TP.Hạ Long cho biết, đã niêm phong gói kẹo mà nam sinh T.S mua, đồng thời vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Ngoài ra, vào cuối tháng 9/2021, tài khoản Facebook có tên Công an thành phố Hạ Long được cho là của Công an TP.Hạ Long đã đăng một thông báo cho biết, một loại ma túy tổng hợp có tên “nước dâu” mới xuất hiện trên thị trường phía Nam. Loại ma túy này được đóng bao bì giống như túi nước giải khát nên nhiều người không biết là ma túy khi thấy người khác công khai sử dụng. Người sử dụng ma túy “nước dâu” sẽ đối mặt với nguy hiểm tính mạng và sức khỏe như; tính khí thay đổi, hung hãn, ảo giác mạnh, loạn thần kiểu tâm thần phân liệt, tăng thân nhiệt, co giật…./.

 

THIÊN HÀ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus