Quảng Ngãi: Con quan chức được đưa đi đào tạo ở nước ngoài rồi không về

Một trong số 4 quyết định yêu cầu bồi hoàn lại tiền đối với con của quan chức tỉnh Quảng Ngãi-Báo VietNamnet

Được tỉnh Quảng Ngãi đưa đi đào tạo thạc sĩ ở nước ngoài bằng tiền ngân sách, thay vì kết thúc khóa đào tạo thì phải về tỉnh làm việc nhưng con của 4 nguyên lãnh đạo tỉnh này đã ở lại nước ngoài, không thực hiện đúng cam kết….

Báo Việt Nam Net vào ngày 28/4/2021 cho biết, danh tánh con của 4 nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi được tỉnh này đưa đi đào tạo thạc sĩ ở nước ngoài bằng tiền ngân sách mà khi kết thúc khóa đào tạo lại không về tỉnh làm việc như cam kết gồm: Bà H.T.L.V. (con ông Huỳnh Chánh – nguyên Giám đốc Sở Tài chính Quảng Ngãi); Ông P.T.V. (con ông Phạm Tấn Hoàng – nguyên Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi); Bà N.L.N.H. (con ông Nguyễn Chín – nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi); Bà P.T.M.H. (con ông Phạm Thanh Hải – nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi).

Vào tháng 11/2019, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi ra Quyết định thu hồi gấp đôi kinh phí hỗ trợ 4 trường hợp đi du học thác sĩ này. Cụ thể 4 cá nhân phải trả lại tiền cho ngân sách trong 2 năm và chia làm 10 lần, mỗi lần nộp tối thiểu 1/10 tổng kinh phí phải hoàn trả.

Tuy vậy, đến ngày 13/4/2021, một số cá nhân vẫn chưa hoàn trả kinh phí đào tạo theo đúng quyết định của Sở Nội vụ. Cụ thể, 4 người trên chỉ nộp tổng cộng gần 2,78 tỷ đồng, trong khi số tiền phải hoàn trả là hơn 9,8 tỷ đồng.

Trao đổi với báo Việt Nam Nét, ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nếu cuối năm nay, 4 người này không trả đủ số tiền theo quy định thì Sở sẽ xem xét, tham mưu UBND tỉnh khởi kiện.

Trước thông tin vụ việc, dư luận Việt Nam đã có không ít những lời bàn tán khi cho rằng toàn là con em của các cán bộ có chức có quyền mà không thấy thạc sỹ nào con của nông dân được hưởng ữu đãi công bằng.

Đó là chưa nói, việc đưa con em của những cán bộ lãnh đạo đi ra nước ngoài đào tạo rồi về nước kế tục làm lãnh đạo rõ là đi học theo dạng cơ cấu. Vì vậy, việc trốn ở lại nước ngoài thế này phải trị nghiêm, không để ngân sách nhà nước thất thu lãng phí./.

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus