Phú Yên: Phẫn nộ nghịch tử rủ bạn về nhà giết mẹ ruột dã man

Nghi can Nguyễn Lâm tại cơ quan điều tra- Ảnh_ HOÀNG XUÂN- báo Tuổi Trẻ

Chỉ vì cần có tiền để trả chủ nhà trọ và thuê nhà khác ở mà một nghịch tử ở Phú Yên đã rủ bạn về nhà dùng dao đoạt mạng mẹ ruột một cách dã man, gây phẫn nộ dư luận…   

Truyền thông Pháp Luật Online của CSVN vào ngày 22/6/2021 cho biết, Tòa án tỉnh Phú Yên ít ngày sắp tới đây sẽ đưa hai nghi can Nguyễn Lâm (SN 2002) và Đặng Phúc Công (SN 2006) ra xét xử với hai cáo buộc tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Điều đau lòng ở đây, nạn nhân của vụ án chính là mẹ ruột của nghi can Nguyễn Lâm bà Trần Thị Thu Liễu (55 tuổi) cư trú tại khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Cáo trạng của vụ án cho biết, vào sáng ngày 12/10/2020, do không có tiền trả chủ trọ và thuê nơi ở khác nên Lâm đã rủ Công về nhà gặp bà Liễu để lấy tiền. Công đồng ý.

Khi đi, Lâm có mang theo dao. Về đến nhà, do thấy Lâm bỏ nhà đi đã lâu nay quay về nên bà Liễu mắng la rồi đi ra sau nhà đánh răng.

Lâm đi từ phía sau rút dao đâm liên tiếp vào người bà Liễu và Công thì đè giữ bà Liễu với mục đích ngăn bà Liễu giãy dụa thoát thân.

Hành động của Lâm và Công càng dã man hơn khi cả hai không muốn bị phát hiện nên đã khiêng bà Liễu vào nhà rồi tiếp tục dùng dao đâm và siết chặt cổ bà Liễu bằng áo, dây thừng. Hậu quả là bà Liễu chết vì bị thương tích nặng, mất máu quá nhiều.

Đoạt mạng mẹ ruột xong, Lâm lục lọi trên người bà Liễu lấy được 3,2 triệu đồng, 1 điện thoại di động và đôi bông tai, bán đôi bông tai được 360.000 đồng. Sau đó Lâm khóa cửa nhà lại và cùng Công thản nhiên đi ăn sáng, uống cà phê, thậm chí còn rủ một số bạn bè về tại nhà mới thuê để ăn uống.

Đến chiều, anh ruột của Lâm là ông Nguyễn Lai về nhà thăm mẹ phát hiện bà Liễu đã chết trước đó nhiều giờ đồng hồ. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng nhanh chóng bắt giữ Lâm và Công vào khoảng 20h30 cùng ngày.

Ngay sau thông tin vụ án mạng nghịch tử rủ bạn về nhà giết mẹ ruột để cướp tài sản được đăng tải trên cộng đồng mạng xã hội và truyền thông đại chúng, dư luận Việt Nam đã nổi cơn phẫn nộ cho là có tử hình Lâm cũng chưa xứng đáng với tội của Lâm gây ra./.

T H

   

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus