Phó chủ tịch xã nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động

Lương hơn 6 triệu đồng mỗi tháng, Phó chủ tịch xã ở Hà Tĩnh xin nghỉ việc để xuất ngoại cải thiện thu nhập..

Trước đó ông Quyền trình bày với huyện là mức thu nhập mỗi tháng hơn 6 triệu đồng không đảm bảo cuộc sống gia đình. Trong khi đó, ông thấy nhiều người trong xã đi làm việc ở nước ngoài thu nhập cao nên quyết định nghỉ để xuất ngoại cải thiện đời sống. Hiện Ông Quyền chờ nhận quyết định nghỉ việc để đi sang Đức lao động

Trước đó, ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó công an xã Kỳ Hợp đã xin nghỉ việc để đi làm nhân viên của Công ty Formosa Hà Tĩnh vì mức phụ cấp mỗi tháng 2 triệu không đủ chi tiêu.

Không chỉ ở Hà Tỉnh, mà một số nhân viên làm cho cơ quan nhà nước ở các địa phương khác cũng xin nghỉ việc để đi làm bên ngoài hoặc ra nước ngoài làm việc, điển hình mới đây là một cô giáo sau 14 năm làm việc trong ngành giáo dục, hiện nay cô chỉ được hưởng tổng số tiền lương là 4,754,000 đồng (tương đương $200 Mỹ Kim) một tháng. Số tiền trên không đủ cho cô nuôi sống bản thân. Để trụ lại được với nghề giáo, cô phải nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình mình.

Với mức lương quá thấp, không đủ cho các chi tiêu trong cuộc sống, nhiều giáo viên đã và đang giảng dạy tại Việt Nam đã tự nghỉ việc, tìm đường đi xuất khẩu lao động sang các nước khác để mong kiếm được nguồn thu nhập cao hơn.

Tổng Hợp

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus