Phi cơ chiến đấu Su-22 rơi ở Nghệ An

Cột khói bay lên từ hiện trường xảy ra vụ rơi phi cơ. Ảnh: Internet

Vietnam – Cali Today News – Trưa ngày 26/7, một chiếc phi cơ chiến đấu Sukhoi 22 đã rơi tại Làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An). Từ những tin tức sơ khởi cho biết hai phi công tham gia việc huấn luyện bay đã tử vong.

Ông Vi Văn Định-bí thư huyện Nghĩa Đàn xác nhận với báo chí có việc phi cơ chiến đấu rơi ở làng Dừa, xã Nghĩa Yên vào 12 giờ trưa.

Cùng với đó, trung tướng Nguyễn Tân Cương-Tư lệnh Quân khu 4 khi trả lời báo chí cũng xác nhận có phi cơ chiến đấu rơi. Ông này còn cho biết chiếc Sukhoi 22 bị rơi tại Nghệ An không thuộc quyền quản lý của Quân khu 4, mà là của đơn vị Phòng không-Không quân.
Chiếc phi cơ quân sự này được xác định là đã cất cánh từ phi trường Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và rơi ở làng Dừa (huyện Nghĩa Đàn). Hai phi công tham gia việc tập huấn là trung tá Khuất Mạnh Trí (sinh năm 1978)- phó Tham mưu trưởng Trung đoàn; còn người kia là thượng tá Phạm Giang Nam (sinh năm 1972)-Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa-phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Việt Nam cho biết, ông đã nhận được tin tức từ Quân chủng Phòng không-Không quân báo, chiếc phi cơ bị nạn nằm trong kế hoạch huấn luyện thường xuyên. Vụ tai nạn được cho là do “mất an toàn bay” trong khi luyện tập. Hiện tại đơn vị này đang ra sức khắc phục hậu quả.

Nơi xảy ra vụ rơi khi cơ là một quả đồi nên không bị thiệt hại nặng nề về nhân mạng, ngoài 2 quân nhân trên phi cơ trên chiếc Sukhoi 22 đã tử vong. Hiện tại, cơ quan có trách nhiệm đã đến hiện trường để thu gom các mảnh vỡ nhằm phục vụ cho công tác điều tra.

Chiếc Sukhoi 22 được Liên Xô sản xuất từ năm 1970. Cho đến năm 1979, Việt Nam mới được nhân Sukhoi 22 nhưng với số lượng rất ít từ nước Cộng sản anh em này. Vào năm 2005, có tin cho rằng Việt Nam đã mua khoảng 40 chiếc Sukhoi 22 từ Ba Lan, vì nước này đang muốn hiện đại hóa quân đội, loại bỏ dần những chiến đấu cơ lạc hậu từ Liền Xô trước đây. Giá của mỗi chiếc Sukhoi 22 mà phía Ba Lan bán cho Việt Nam là 3 triệu Mỹ kim/chiếc. Nhiệm vụ chính của những chiếc Sukhoi 22 và các phi công là bảo vệ vùng trời biển đảo Trường Sa. Theo đánh giá của các chuyên gia quân sự, chiếc Sukhoi 22 mang theo tên lửa không đối đất Kh-29 có thể làm hư hỏng nặng tàu chiến có lượng giãn nước lên tới 10.000 tấn.

Trong khi đó, theo số liệu của Trung tâm nghiên cứu Hòa Bình quốc tế Stockhom và báo cáo Không quân thế giới vào năm 2018 thì quân đội Việt Nam hiện nay còn khoảng 36 chiếc Sukhoi 22 các loại. Sukhoi trong quân đội vẫn được xem là loại phi cơ chiến đấu tân tiến nhất.

Trong những năm trở lại đây, quân đội Việt Nam thường xuyên xảy ra những vụ rơi phi cơ trong quá trình luyện tập. Không chỉ với phi cơ chiến đấu, mà ngay cả việc tập luyện với các loại trực thăng cũng xảy ra tai nạn. Điều đáng nói, các vụ tai nạn khi đang luyện tập không chỉ xảy ra ở trong nước, mà ngay đối với những quân nhân được cử sang nước ngoài học cũng gặp tai nạn, như trường hợp của phi công Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1985). Anh Trung có hàm đại úy, được cử sang Anh quốc để được đào tạo trở thành giáo viên dạy bay quân sự.

Mặc dù Sukhoi 22 được coi là loại phi cơ tối tân nhất trong quân đội Việt Nam hiện nay, nhưng từ năm 2006, chỉ trong vòng 12 năm đã xảy ra 4 vụ tai nạn nghiêm trọng. Trong đó có 3 vụ xảy ra chết người.

Vào năm 2006, nghĩa là sau khi nhập Sukhoi 22 về từ Ba Lan, một vụ tai nạn đã xảy ra tại khu vực núi Hòn Khô thuộc xã Hòa Sơn (huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận). Rất may phi công tham gia tập luyện đã kịp bung dù nên vụ tai nạn không xảy ra án mạng.

Vụ thứ Hai xảy ra vào ngày 9/6/2009, chiếc phi cơ Sukhoi 22M4 đang luyện tập bất ngờ lao xuống bãi Chiêng, thôn Lạc Long 2, xã Cẩm Phú (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa). Cả hai phi công trên chiếc phi cơ đều đã tử vong. Rất may vụ rơi này không xảy ra ở khu dân cư nên hạn chế được số người thiệt mạng. Sau khi tai nạn, đích thân ông Phùng Quang Thanh lúc đó là Bộ trưởng Quốc phòng cho biết chiếc phi cơ Sukhoi 22M4 đã hết hạn sử dụng trong nhiều năm. Điều lạ lùng là quân đội Việt nam vẫn sử dụng.

Vụ thứ Ba xảy ra vào ngày 16/4/2015 cũng là loại Sukhoi 22M4. Lần này, hai chiếc phi cơ Sukhoi 22 có số hiệu 5857 và 5863 của Trung đoàn Không quân 937, Sư đoàn Không quân 370 đã va chạm vào nhau ngay trên biển Đông, cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) 8 hải lý.
Và vụ mới nhất xảy ra vào trưa ngày 26/7.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus