Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Phi cơ CASA chở 9 người mất liên lạc khi đang tìm Su-30

Cali Today News – Một chiếc phi cơ CASA chở 9 người đi tìm phi công chiếc Su-30 mất tích cách đây 2 ngày, tuy nhiên trong quá trình tìm kiếm lại bị ‘mất tích’ khiến cho dư luận tại VN hiện nay càng thêm chao đảo.

Chiếc phi cơ bị lâm nạn lần này thuộc nhóm phi cơ tuần tra biển, bị mất liên lạc khoảng 44 hải lý (81 cây số)phía tây nam đảo Bạch Long Vĩ, ngoài khơi phía bắc thành phố cảng Hải Phòng.

Một giới chức tại VN cho biết có nhiều tàu được phái tới vùng mất tích. Nhưng hiện nay gió to sóng lớn đang gây khó khăn cho công cuộc tìm kiếm rất nhiều.

Việt Nam đã tung một lực lượng to lớn gồm 1500 người đi tìm chiếc chiến đấu cơ Sukhoi 30 trong phi vụ tập huấn, bị rơi ngoài khơi tỉnh Nghệ An. Trong lúc chưa tìm ra số phận phi công thứ 2 thì lần này phi cơ đi tìm kiếm chở thêm 9 người lại bị mất tích.

Trong suốt ngày thứ Năm vừa qua, CSVN chưa có thêm tuyên bố nào.

Những năm gần đây không quân CSVN hay bị tai nạn lúc bay tập huấn, nhất là lúc bay chiến đấu cơ của Nga chế tạo.Tai nạn này càng làm tăng thêm sự lo lắng về khả năng chiến đấu và tính hiện đại của không quân VN hiện nay.

Đinh Hoa Lư (theo Yahoo)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT