Friday, January 27, 2023
spot_img

Phá băng nhóm cho vay lãi nặng gần 50 tỷ đồng

CALI TODAY NEWS – Chiều 3/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh tạm giữ Võ Thị Anh Thơ (SN 1972), Trần Nguyễn Hoàng Phúc (SN 1992) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện Thơ và Phúc có dấu hiệu cho vay lãi nặng nên lập kế hoạch điều tra. Trưa 2/12, công an bắt quả tang Thơ và Phúc đang thu 150 triệu đồng tiền lãi của người vay tiền tại quán cà phê ở TP Tây Ninh.

Tang vật thu giữ, gồm: 150 triệu đồng, 7 tờ ghi chép liên quan đến việc vay nợ, 1 xe mô tô, 2 điện thoại di động. Qua khám xét, công an thu giữ thêm 544 triệu đồng, 1 môtô, 30 quyển sổ, 139 tờ giấy liên quan nội dung hoạt động cho vay, 6 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhiều hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, ủy quyền, vay tiền…

Qua điều tra, Thơ và Phúc khai người đến vay tiền của Thơ từ vài tỷ đến hàng chục tỷ đồng và phải trả lãi suất từ 109-255%/năm. Đến hạn trả nợ, người vay không có khả năng trả thì Thơ cộng dồn tiền lãi vào nợ gốc. Thơ đã cho 13 người vay gần 50 tỷ đồng và thu lãi cao bất chính hàng tỷ đồng.

Theo Nguồn Zing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments