Ông Nguyễn Xuân Gụ từ chức

Ông Nguyễn Xuân Gụ. Ảnh: Dân Trí

Vietnam – Cali Today news – Trưa ngày 29/5, ông Nguyễn Xuân Gụ (66 tuổi)-phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã nộp đơn từ chức, đồng thời cho biết sẽ không tranh cử vào Ban chấp hành VFF trong khóa tới.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Gụ nói:

“Tôi đã gửi đơn xin từ chức phó chủ tịch VFF đồng thời xin không ra tranh cử vào Ban chấp hành VFF khó VIII nhiệm kỳ 2018-2022 lên lãnh đạo VFF. Đơn xin từ chức tôi đã viết từ hôm qua (28/5) nhưng hôm nay (29/5) tôi mới gửi”.

Trước đó, vào ngày 25/5 trên Facebook xuất hiện hình ảnh ông Nguyễn Xuân Gụ đang phải làm việc với lực lượng có trách nhiệm tại phòng của một khách sạn trên địa bàn Quận 1, Sài Gòn. Dư luận cho biết, ông Gụ đã có hành vi mua dâm đối với cô gái 23 tuổi và bị công an đột nhập bắt quả tang tại chỗ.

Ngay sau hình ảnh, tin đồn đi mua dâm xuất hiện trên mạng xã hội và một số tờ báo trong nước, ông Gụ đã lên tiếng phản bác. Ông Gụ khẳng định mình không mua dâm mà chỉ vi phạm hành chánh khi không đăng ký tạm trú cho cô gái ngủ cùng mình trong khách sạn theo đúng quy định.

Ở Việt Nam, chính quyền Cộng sản đưa ra rất nhiều điều luật nhằm tước đoạt quyền lư trú, đi lại của công dân. Trong đó, việc công an tự tiện xộc vào khách sạn, kiểm trả giấy tờ tùy thân của công dân như cách đã làm đối với ông Gụ cũng là một điều đáng lên án. Song, việc công an tùy tiện xộc vào phòng khách sạn của ông Gụ được coi là một trò gài bẫy bẩn thỉu của các đối thủ khi mà kỳ đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ VIII đang đến rất gần.

Ông Nguyễn Xuân Gụ. Ảnh: Dân Trí

Xưa nay, quan chức đi mua dâm diễn ra thường xuyên và rất phổ biến, nhưng việc truyền thông, báo chí trong nước công khai danh tính của ông Nguyễn Xuân Gụ thì mới lần đầu. Điều đó càng làm cho nghi vấn ông Gụ bị gài bẫy càng thêm có cơ sở.

Trước khi xảy ra vụ mua dâm tại khách sạn Mường Thanh, ông Nguyễn Xuân Gụ được đề cử vào chiếc ghế phó chủ tịch VFF, phụ trách mảng truyền thông, nơi mà ông đã nắm giữ trong suốt 4 năm qua.

Ngay sau khi xảy ra vụ ông Gụ mua dâm, VFF đã nhanh chóng ra thông báo cho biết họ không hề cử ông Gụ đi công tác ở Sài Gòn, đồng thời yêu cầu ông này phải giải trình.
Về mặt cá nhân, ông Gụ cũng cho biết từ Hà Nội vào Sài Gòn với tư cách cá nhân để thăm người đồng đội cũ đang nằm viện. Chi phí chuyến đi do ông tự bỏ tiền túi chứ không phải tiền công tác phí của VFF. VFF còn cho biết, nếu ông Gụ không tự từ chức họ sẽ thành lập phái đoàn có trách nhiệm để tước bỏ chức vụ phó chủ tịch của ông Gụ. Túng thế, ông Gụ chỉ còn cách từ chức để vớt vát uy tín cho mình.

Một thành viên ban chấp hành nói với báo Tuổi Trẻ:

“Chúng tôi đã bày tỏ ý kiến đến chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đề nghị phải họp ban chấp hành bất thường kỷ luật ông Gụ. Nếu ông Gụ không rút lui thì bằng quyền của mình, ban chấp hành cũng sẽ phải dùng phiếu để truất quyền phó chủ tịch VFF của ông ấy”.

Nguoi Quan Sat

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus