Nhận 2 án tử hình, án chung thân cho đường dây mua bán ma túy tại Sài Gòn

CAlI TODAY NEWS – Cơ quan chức năng phá đường dây mua bán ma túy gần chục kg ma túy và trả giá bằng hình phạt nghiêm khắc. 
Ngày 20.6, TÒA ÁN NHÂN DÂN SÀI GÒN đã mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 2 án tử hình và một án chung thân với 3 bị cáo trong vụ án “mua bán trái phép chất ma túy” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Tại tòa đã tuyên phạt Nguyễn Bá Thành (sinh năm 1984, ngụ quận Gò Vấp, Sài Gòn) án tử hình về tội danh “tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy”. Lê Thị Thanh Thảo (sinh năm 1988, ngụ quân 4, Sài Gòn) bị tuyên phạt tử hình về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Phạm Thị Cẩm Liên (SN 1993, ngụ huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) chung thân về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Ngoài mức án trên, Thành và Thảo mỗi bị cáo còn bị phạt bổ sung 30 triệu đồng, Liên bị phạt bổ sung 10 triệu đồng sung công quỹ Nhà nước.
Vào ngày 28.8.2020, cơ quan chức năng tiến hành khẩn cấp kiểm tra nơi ở của Nguyễn Bá Thành thuê trọ trên đường DD5, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, phát hiện bắt quả tang Phạm Thị Cẩm Liên đang đến giao ma túy cho Nguyễn Bá Thành.
Công an đã thu giữ số ma túy Liên giao đến cho Thanh là hơn 2kg ma túy loại Methamphetamine. Ngoài ra, còn thu giữ của Thành hơn 1,8 kg loại Methamphetamine, với số tiền 849.900.000 và 2 xe gắn máy….
Khám xét xe taxi Liên thuê tài xế đưa đến những điểm theo yêu cầu đang chờ trước nhà, thu giữ tại ghế sau xe 1 túi nylon ma túy có khối lượng gần 2kg.
Tiến hành khám xét chỗ ở khác của Nguyễn Bá Thành tại ấp Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn thu giữ thêm nhiều loại ma túy khác nhau có tổng khối lượng gần 0,5kg.
Khám xét chỗ ở của Phạm Thị Cẩm Liên tại một căn hộ thuộc chung cư Sotana trên đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh Công an thu giữ hơn 5kg ma túy loại Methamphetamine.
Từ lời khai của Liên, xác định được Lê Thị Thanh Thảo có liên quan đến số ma túy trên nên cơ quan chức năng đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Thảo tại đường Đoàn Văn Bơ, Phường 9, Quận 4 thu giữ: 01 gói ma túy loại Ketamine.
Tại Tòa, các bị cáo thừa nhận chịu trách nhiệm về hành vi phạm tội mua bán và tàng trữ trái phép ma túy với số lượng lớn, gần chục kg cụ thể: Nguyễn Bá Thành khối lượng ma túy hơn 2kg, Lê Thị Thanh Thảo với khối lượng ma túy hơn 3,9kg, Phạm Thị Cẩm Liên khối lượng 3,9kg ma túy. Tại tòa các bị cáo biết tội và mong tòa án xem xét giảm nhẹ mức án để các bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời, trở thành công dân tốt.

MT(tổng hợp)

Trích hình ảnh từ Lao Động

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus