Nha Trang: Mâu thuẫn khi đá bóng, hai nhóm thanh-thiếu niên giao chiến

4 trong số thanh niên tham gia hỗn chiến.- ảnh_ Báo công an

Chỉ mâu thuẫn nhỏ nhặt trong đá bóng, hai thiếu niên đã lôi kéo thành 2 nhóm thanh-thiếu niên tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã hẹn nhau giao chiến sống mái một phen…

Mạng báo Công an ở Việt Nam vào ngày 8/4/2021 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội Gây rối trật tự công cộng và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Thân Đức Khang (16 tuổi, trú ở phường Phương Sài), Nguyễn Hùng (16 tuổi, trú ở phường Phước Hải, TP Nha Trang), Đặng Lâm Nguyên (23 tuổi), Trần Ngô Nguyên Minh (16 tuổi), Võ Quang Vinh (16 tuổi, cùng ở xã Vĩnh Thái), Nguyễn Thành An (17 tuổi, trú ở phường Phước Hải) và Nguyễn Văn Tiến (17 tuổi, trú ở phường Phương Sơn).

Bước đầu phía Công an cho biết, do mâu thuẫn nhỏ nhặt khi đá bóng, Thân Đức Khang nhắn tin qua Facebook thách thức đánh nhau với Lê Thanh Quang (16 tuổi, trú ở xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang) rồi chọn điểm hẹn ở cầu Phong Châu, xã Vĩnh Thái để quyết sống mái một phen.

Thời gian, địa điểm đã rõ ràng, Khang huy động thêm được 9 “anh em” và Quang cũng huy động được lực lượng đông đảo lên đến hàng chục “anh em”. Cả hai nhóm đều trang bị đá, mác, dao, rựa, kiếm, mã tấu và thậm chí nhóm Khang còn chuẩn bị thêm 10 chai “bom xăng”.

Khoảng 22h ngày 15/3/2021, hai nhóm thanh-thiếu niên vừa giáp mặt nhau đã đồng loạt giao chiến, bên ném đá bên ném “bom xăng” đánh trả rồi rượt đuổi nhau la hét, gây trở ngại giao thông.

Trước hành vi gây rối trật tự làm mất an ninh trật tự địa phương của hai nhóm thanh-thiếu niên nêu trên, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang phải vào cuộc làm rõ vai trò, hành vi của từng người có liên quan, truy thu nhiều hung khí nguy hiểm./.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus