Home Breaking News Nhà báo nổi tiếng chống tiêu cực Nguyễn Hoài Nam bị bắt

Nhà báo nổi tiếng chống tiêu cực Nguyễn Hoài Nam bị bắt

Lại thêm một nhà báo chống tiêu cực khá nổi tiếng ở Việt Nam bị bắt với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân…”…

Mạng báo Việt Nam vào ngày 3/4/2021, đồng loạt đưa thông tin Công an CSVN tại Sài Gòn tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hoài Nam, một phóng viên chống tiêu cực khá nổi tiếng ở Việt Nam để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân…” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015.

Mạng báo Việt Nam còn cho biết thêm, ông Nam bị bắt giữ để điều tra về một số bài viết trên các trang mạng xã hội cá nhân có liên quan đến một số người. Trước đó, ông Nam từng là phóng viên báo Thanh Niên, VTV, báo Pháp luật Việt Nam…và là phóng viên chuyên lĩnh vực điều tra và từng được nhiều giải thưởng báo chí, giấy khen… trong đó có Ban nội chính Trung ương về thành tích chống tiêu cực.

Cụ thể Cali Today được biết, một số vụ tiêu cực nổi bật ở Việt Nam mà ông Nam phanh phui như: Vụ “Nạo vét bùn ở sông Thị Vải”, vụ “Đường dây rút ruột xăng E5 quy mô lớn”, vụ “Ngân quỹ đen ở Cục Đường thủy nội địa Việt Nam”…

Liên quan đến vụ án ở Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, trước khi bị bắt ông Nam có đăng trên trang Facebook cá nhân của ông rằng vụ án này có 15 người phạm tội chứ không phải 3 người như Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) –Bộ Công an xác định trước đó. Ông Nam cho rằng vụ án này đã bỏ lọt tội phạm.  

Một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin cho biết, ông Nam bị bắt vào tối ngày 2/4/2021, việc bắt bớ này được lý giải là do ông Trần Văn Vệ-Trung tướng Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, đã nghỉ hưu từ đầu năm 2020 tố cáo. Trong đó ông Vệ cho rằng ông Nam đã “Vu khống ông Vệ”.

Cali Today xin được thông tin thêm, vào trung tuần tháng 12/2020, một nhà báo chống tiêu cực cũng khá nổi tiếng khác ở Việt Nam bị Cơ quan Công an ở Việt Nam bắt giữ cũng với cáo “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân…” theo điều 331 Bộ luật hình sự 2015 là ông Trương Châu Hữu Danh (SN 1982. Thường trú ở TP. Tân An, tỉnh Long An)./.

THIÊN HÀ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus